Cảnh báo 4 sai lầm hay gặp trên máy tập thể dục toàn thân

4 Sai lầm hay gặp trên máy tập thể dục toàn thân

Máy tập thể dục toàn thân là dòng máy tập thể dục tại nhà an toàn, hiệu quả và tưởng chừng rất đơn giản mà ai cũng có thể tập được. Nhưng, hầu hết mọi người đểu mắc phải những sai lầm trong quá trình sử dụng. Từ đó dẫn đến kết quả tập xe đạp thể dục không được như mong đợi. Bài viết này sẽ giúp cảnh báo bạn nhận biết những sai lầm mà hay mắc nhất để tránh chúng.

Xe đạp tập thể dục MHE-3.36.

Anh Thanh-tp.Huế mua xe đạp tập thể dục MHE-3.36 tại Tài Phát.

  1. Lắp đặt yên xe của máy tập thể dục toàn thân quá thấp hoặc quá cao

Nếu yên xe đạp tập bạn đang sử dụng không đủ cao hoặc quá thấp với vị trí ngồi thì bạn có thể điều chỉnh dễ dàng. Nhưng sai lầm ở đây là bạn có thể điều chỉnh chúng quá thấp, sẽ khiến áp lực bị dồn tới đầu gối quá nhiều sẽ là nguyên nhân dẫn đến đau và thoái hóa khớp gối. Hoặc bạn điều chỉnh yên xe quá cao nó sẽ khiến quá trình đạp xe trên máy tập thể dục toàn thân của bạn bị dướn chân, như vậy cảm giác sẽ mỏi và hiệu quả sẽ không như mong muốn

  1. Khoảng cách tay lái không phù hợp

Khoảng cách của tay lái máy tập toàn thân cũng có thể được điều chỉnh dễ dàng. Nếu điều chỉnh quá gần hoặc quá xa không phù hợp, áp lực tới thân sẽ không tốt, từ đó sẽ gây chấn thương vì độ nghiêng người không chuẩn.

>> Xem ngay những máy đạp xe thể dục loại nào tốt được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Máy tập thể dục toàn thân Tech Fitness TF-500.

Khoảng cách tay lái phù hợp khi tập máy tập thể dục toàn thân.

  1. Sai lầm khi điều chỉnh chiều cao tay lái

Độ cao tay lái là rất cần thiết khi tập luyện trên xe đạp tập thể dục trong nhà. Đạp xe đường dài (tức thời gian lâu) sẽ giúp ngăn ngừa các chấn thương về cổ tay – chân. Khi mới làm quen và bắt đầu tập máy tập toàn thân bạn nên để tay lái có chiều cao thấp, sau khi thành thạo thì hãy nâng cao dần dần.

4. Đạp xe mãi một mức độ

Nó có nghĩa là bạn không thay đổi độ kháng lực khi đạp xe. Tập mãi một mức độ nặng nhẹ từ đầu buổi đến cuối buổi với máy tập thể dục toàn thân. Kéo dài như vậy, lượng calo bị đốt cháy trong cơ thể sẽ không được cải thiện. Và hiệu quả sẽ không được như mong muốn. Thay vì thế, bạn nên thay đổi chúng thường xuyên để tránh sai lầm nhé.

>>> tham khảo:  Thiết bị phòng tập.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...