Kimono – trang phục truyền thống của Nhật Bản

Tìm hiểu về trang phục truyền thống Nhật Bản

Không chỉ được biết đến là cường quốc về kinh tế, khoa học công nghệ, nghiên cứu y học mà Nhật Bản còn là đất nước của các trang phục truyền thống cùng những lễ hội độc đáo mang đậm màu sắc đất nước mặt trời mọc. Đến Nhật Bản, bạn không chỉ được thăm thú các cảnh quan thơ mộng kì vĩ mùa lá thay màu hay những công trình kiến trúc độc đáo nhưng vẫn không được bỏ qua việc “check in” cùng bộ trang phục truyền thống Kimono.

Trang phục kimono.

                           Thiếu nữ duyên dáng e ấp trong bộ trang phục truyền thống Kimono.

Kimono được làm ra như thế nào ?

Trang phục Kimono được làm từ tấm vải dài 12-13 mét, rộng 36-40 cm được cắt thành 8 mảnh. Những mảnh này được khâu lại với nhau để tạo nên bộ trang phục Kimono. Tất cả vải đều được dùng và không có phần nào bị vứt đi.

Theo truyền thống Nhật Bản, Kimono được làm từ các nguyên liệu tự nhiên như vải lanh, vải lụa, vải bông, riêng Kimono mùa hè được làm bằng cotton. Mỗi bộ Kimono đều được làm thủ công, không qua bất kì máy móc nào. Đó là một kiệt tác nghệ thuật được chọn lựa công phu từ tấm vải, trang trí hoa văn, kết hợp màu sắc và lựa chọn các phụ kiện đi cùng.

Kimono cho phụ nữ và đàn ông.

                       Đến Nhật Bản để thưởng thức cảnh đẹp và được thử cảm giác mặc Kimono.

Các loại Kimono truyền thống của Nhật Bản

Furisode : đây là Kimono được dành riêng cho các cô gái độc thân, với màu sắc tươi sáng, làm bằng vải lụa tốt có tay áo dài và rộng. Một cô gái mắc Furisode thể hiện rằng cô đã sẵn sàng bước vào cuộc sống hôn nhân.

Yukata : đơn giản hơn Furisode, Yukata là Kimono được làm bằng cotton để mặc trong mùa hè. Yukata được thiết kế đơn giản, không cầu kì và rất dễ mặc. Nó được sử dụng rộng rãi tại các quán trọ Nhật Bản.

Houmongi : là Kimono dành cho các phụ nữ đã kết hôn. Đây là món quà được bố mẹ trao cho con trong ngày cưới và được cô dâu mang đi trong các dịp đám cưới, tiệc trà, đi lễ.

Shiromaku : là trang phục truyền thống của các cô gái Nhật Bản trong ngày cưới, đây là loại Kimono sang trọng và rực rỡ nhất. Thường có màu trắng tượng trưng cho sự trong trắng và hiền lành của cô dâu.

Tsuketage :Trang phục này được mặc trong dịp tiệc tùng trà đạo, cắm hoa, cưới hỏi bạn bè. Thường có hoa văn chạy dọc theo thân và lưng áo, đắp ở đỉnh vai, có hoa văn sáng và rõ nét.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...