Cách sử dụng loa và amply sao cho bền

Sử dụng thiết bị âm thanh sao cho chúng hoạt động đúng quy trình và đảm bảo về tuổi thọ cũng như chất lượng âm thanh đạt độ mong muốn là một vấn đề nhiều người đang quan tâm. Mọi người thường nói là của bền tại người, quả đúng vậy, nếu bạn sử dụng đúng cách thì các thiết bị mới được lâu dài. Bài tư vấn dưới đây sẽ đưa ra một số gợi ý về cách sử dụng thiết bị loa và amply tốt nhất.

Để amply chạy với công suất lớn hơn so với công suất tối thiểu

Bạn không nên để amply chạy với công suất lớn hơn so với công suât tối thiểu của nó. Ví dụ như một cặp loa có độ nhạy 85dB mà ta lại dùng amply có công suất vài watt thì không thể kéo được. Và dùng như vậy thì amply sẽ phải gồng mình lên để kéo cặp loa, điều này khiến cho tín hiệu của amply truyền ra loa sẽ bị chia thành dạng sóng vuông và ảnh hưởng không tốt đến loa tép thành phần trong hệ thống loa, nên có thể khiến cho loa tép nhanh khô hoặc chết.

Không để cho các thiết bị quá nóng lâu

Các thiết bị phải hoạt động trong thời gian quá dài sẽ dẫn đến tình trạng nóng máy, một số nguyên nhân khác cũng dẫn đến nóng máy như ta đặt chồng nhiều thiết bị lên nhau khiến lỗ tản nhiệt bị bịt kín, không có độ thoáng để thiết bị tự làm mát, đặt thiết bị trong môi trường quá kín như tủ kính, các chất liệu giữ nhiệt… như vậy sẽ khiến cho các chi tiết bên trong như sò công suất, ổn áp rất mau bị hỏng, đồng thời làm cho tuổi thọ của loa, amply giảm đi rất nhiều.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...