Phòng ngừa và điều trị tiểu đường với máy chạy bộ điện

Máy chạy bộ điện giúp phòng và điều trị tiểu đường hiệu quả?

Tiểu đường là căn bệnh có liên quan mật thiết đến mức độ dư thừa trọng lượng trên cơ thể, nhất là nhóm người thừa cân, béo phì, nhưng nếu chúng ta duy trì thói quen đi bộ trên máy chạy bộ điện sẽ giảm được đáng kể rủi ro gây bệnh hiệu quả. Cùng xem may chay bo dien giúp phòng tránh và điều trị bệnh tiểu đường này như thế nào nhé.

Khách hàng của Tài Phát sport và máy chạy bộ điện TF-05AS.

Khách hàng của Tài Phát sport và máy chạy bộ điện TF-05AS.

Các chuyên gia, bác sĩ đầu ngành điều trị căn bệnh tiểu đường khuyên các bệnh nhân rằng: ” Để có thể phòng ngừa và điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả, bạn cần có lối sống lành mạnh bao gồm chế độ ăn hợp lý và luyện tập thể lực thường xuyên, kiểm soát cân nặng hợp lý”. Có thể nói hình thức tập thể dục đơn giản và dễ tập nhất là đi bộ hay chạy bộ chậm trên máy chạy bộ hàng ngày . Ở người lớn tuổi có thể chia đi bộ nhiều lần trong ngày, mỗi lần tập với máy chạy bộ gia đình từ 10 đến 15 phút.

Chú ý, không nên luyện tập thể dục với máy chay bộ điện quá sức khi đường huyết chưa ổn định. Cần kiểm tra biến chứng tim mạch, thần kinh, biến dạng chân trước khi luyện tập nhằm tránh bị biến chứng nguy hiểm khi vận động.

Máy chạy bộ điện giúp phòng và điều trị tiểu đường hiệu quả

Máy chạy bộ điện giúp phòng và điều trị tiểu đường hiệu quả

Chế độ dinh dưỡng hợp lý cho người mắc tiểu đường

Chế độ dinh dưỡng cho người bệnh tiểu đường có thể khác nhau tùy mỗi người do sở thích, thói quen, tập quán ăn uống. Nhưng nhìn chung cần nắm một số nguyên tắc quan trọng trong chế độ dinh dưỡng như sau:

  • Kiểm soát lượng đường ăn vào cơ thể.
  • Nên sử dụng nguồn bột đường (carbohydrate) có từ các loại rau, trái cây, ngũ cốc nguyên vỏ, hơn so với nguồn từ các thực phẩm chứa mỡ và đường. Tránh ăn đường cát, đồ uống ngọt có cồn.
  • Chất đạm (protein): 1g/kg cân nặng/ngày.
  • Chất béo (lipid): Chọn loại mỡ không bão hòa (omega).
  • Không nên hút thuốc lá.

>> Tham khảo ngay bài tư vấn: hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ điện để đạt hiệu quả tốt nhất với máy chạy bộ.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...