Đi tìm lời giải: bệnh ù tai uống thuốc gì?

Ù tai được biết tới là một trong những triệu chứng có thể gặp ở nhiều lứa tuổi khác nhau, tuy nhiên phổ biến nhất là ở người già. Vậy bệnh ù tai uống thuốc gì trong trường hợp xảy ra thường xuyên, khiến cơ thể mệt mỏi, mất ngủ? Hãy cùng đi tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Tai chính là cửa ngõ của thận

Trong đông y thường quan niệm rằng, ù tai thì sẽ nghe thấy tiếng kêu vo ve nhỏ hay to tùy từng người. Đặc biệt, khi giận dữ hoặc mệt mỏi thì hiện tượng ù tai lại càng diễn ra mãnh liệt hơn. Lúc này có hư, có thực sẽ dẫn tới các triệu chứng khác như hoa mắt, đầu choáng, eo lưng đau nhức, tim rung động, mạch tế, lưỡi đỏ nhợt, trong lòng bực bội, thiếu ngủ…

Kết quả hình ảnh cho Tai chính là cửa ngõ của thận

Thủ phạm chính gây ra ù tai có thể do dị ứng, nhiễm độc, nhiễm trùng, lão hóa hoặc chấn thương… Hơn nữa, trong y học cổ truyền cũng cho rằng tai chính là cửa ngõ chính của thận. Tuy nhiên lại có những đường kinh như tam tiêu, kinh đởm, đi trước và vòng quanh tai vì thế mà các lương y sẽ chú ý nhiều tới tạng can, thận và đởm.

Bệnh ù tai uống thuốc gì?

Với câu hỏi bệnh ù tai uống thuốc gì, các chuyên gia sẽ đưa ra một số loại thuốc chữa ù tai thường dùng để chữa ù tai không rõ nguyên nhân.

– Sử dụng thuốc tây

Nếu dùng thuốc tây thì người bệnh có thể dùng một loại hay kết hợp với một số loại thuốc với nhau chẳng hạn như sodium fluoride, etidronate, bổ sung thêm kẽm, vitamin hoặc thuốc an thần carbamazepine.

Trong số đó, alprazolam là thuốc hay được dùng nhất có tác động lên não và những dây thần kinh nhằm bổ sung những hóa chất tự nhiên vào cơ thể. Người bệnh chỉ sử dụng thuốc khi có sự hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa.

 – Sử dụng thuốc đông y

+ Trường hợp bị ù tai ở người thường xuyên mất ngủ có dấu hiệu rêu lưỡi vàng nhạt, miệng đắng thì dùng cúc hoa, chỉ tử, mẫu đơn bì, xuyên tiêu mỗi loại 8g, tang diệp, liên kiều mỗi loại 12g và 10g quả lâu bì. Toàn bộ nguyên liệu đem sắc làm nước uống trong ngày.

Kết quả hình ảnh cho thuốc đông y

+ Người bị ù tai nhưng không thường xuyên, kèm theo triệu chứng cơ thể mệt mỏi, giảm thính lực, hơi thở ngắn thì dùng xuyên khung, mộc hương, sài hồ, tô diệp mỗi loại 12g, đại phúc bì, mạn kinh, thanh bì, ô dược mỗi loại 10g, 16g hoàng kì và 8g xương bồ. Cho toàn bộ vào sắc lấy nước uống.

+ Với người đang ù tai có thêm triệu chứng cơ thể mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt, đau mỏi thắt lưng và đầu gối. Sử dụng thiên môn, mạch môn, ngưu tất, thục địa, bạch thược mỗi loại 12g, huyễn hoái, ngũ vị, sơn thù mỗi loại 8g, từ thạch 6g, quy bản 10g. Đem toàn bộ nguyên liệu sắc lấy nước uống.

Trong quá trình sử dụng thuốc, người bệnh cũng cần chú ý phải giữ vệ sinh tai thật sạch sẽ, tuyệt đối không sử dụng các vật cứng để ngoáy tai, trong lúc tắm rửa không được để nước chảy vào trong tai. Hy vọng với những chia sẻ về bệnh ù tai uống thuốc gì bạn đã có cho mình cách điều trị hiệu quả nhất!

Chúc các bạn luôn vui khỏe!

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...