Sàn gỗ tự nhiên dán mặt có tốt không?

Bạn có biết về sàn gỗ tự nhiên dán mặt

Đơn giản với cấu tạo hai lớp, sàn gỗ tự nhiên dán mặt chỉ được chế tạo từ gỗ tạp và lớp tạo vân gỗ và màu sắc phía trên. Cả hai lớp của sàn gỗ tự nhiên này được gắn kết với nhau thông qua lớp keo dán đặc biệt. Vì vậy mà giá sàn  của loại này lại khá thấp. Thế nhưng chất lượng của loại sàn này ra sao? Bạn có thể đọc về các dòng sàn tự nhiên ở đây !

Đánh giá tốt xấu về loại sàn gỗ tự nhiên dán mặt

Giống như là một loại hàng nhái của các loại sàn gỗ tự nhiên cao cấp khác. Sàn gỗ tự nhiên dán mặt có phần cốt là gỗ tạp cũng được làm từ loại gỗ tạp của chính loại sàn gỗ tự nhiên mà nó nhái ra.

Ví dụ như có sàn gỗ Sồi Mỹ, Giáng Hương dán mặt, sồi dán mặt hay sàn gỗ Lim Lào dán mặt. Đều là các loại sàn gỗ quý có giá thành cao nên loại gỗ dán mặt đã giảm bớt chi phí đi rất nhiều. Có lẽ vì thế mà nhiều người lựa chọn loại sàn gỗ dán mặt này thay vì bỏ nhiều tiền vào loại nguyên thanh. Nhưng loại thiết kế sàn này chỉ thích hợp với các nước phương tây có khí hậu ổn định nhưng Việt Nam lại khí hậu phân biệt rõ rệt nên có nhiều nhược điểm.

màu sắc sàn gỗ sồi mỹ dòng sàn gỗ tự nhiên cao cấp

  • Khí hậu khô hanh sẽ làm lớp keo dán bị bong ra gây ra hiện tượng cong vênh.
  • Rất dễ bị mối mọt ăn, độ bền không lâu.
  • Cấu tạo của sàn gỗ tự nhiên dán mặt như vậy nên chịu lực rất kém

Nhìn chung về lâu về dài thì sàn gỗ Nguyễn Kim khuyên bạn không nên sử dụng loại sàn gỗ tự nhiên dán mặt này để lát sàn nhà. Nhưng nếu chỉ là nhu cầu ngắn hạn trong một vài tháng thì bạn có thể chọn sàn gỗ tự nhiên này để lắp đặt tránh lãng phí.

Giá sàn gỗ Sồi Mỹ dán mặt rẻ hơn loại nguyên thanh khoảng 300 nghìn đồng/m2 và tương tự đối với giá sàn gỗ Lim dán mặt. Đây có thể nói là mức giá khá hấp dẫn đối với những gia đình không muốn bỏ ra một chi phí quá cao cho hạng mục sàn.

giá sàn gỗ Lim hấp dẫn là sàn gỗ tự nhiên thông dụng

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...