Bệnh viêm hang vị xảy ra là do các nguyên nhân nào?

Có nhiều người bị viêm hang vị khi phát hiện ra các triệu chứng của bệnh còn không biết mình mắc bệnh do các nguyên nhân nào. Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu bệnh viêm hang vị xảy ra là do các nguyên nhân nào?

Tìm hiểu về bệnh

Viêm hang vị dạ dày là một dạng triệu chứng của bệnh loét dạ dày. Trong dạ dày sẽ được chia làm nhiều phần dựa vào vị trí khác nhau như tâm vị, thân vị, phình vị, hang vị và cuối cùng là môn vị. Hang vị dạ dày chính là phần nằm ngang của dạ dày, từ vị trí bờ cong nhỏ tới lỗ môn vị dạ dày. Tùy vào vị trí mà có tên gọi khác nhau.

Biểu hiện người bệnh viêm hang vị dạ dày

Biểu hiện người bệnh viêm hang vị dạ dày

Bệnh xung huyết hang vị dạ dày, trào ngược dạ dày có thể bắt gặp ở bất kỳ lứa tuổi nào tuy nhiên điều dĩ nhiên là người lớn sẽ có khả năng mắc bệnh cao hơn trẻ em. Căn bệnh này không được điều trị sớm sẽ dẫn đến các biến chứng nguy hiểm đặc biệt là ung thư do đó bệnh nhân cần hết sức cảnh giác.

Những nguyên nhân chủ yếu

Một vài nguyên nhân phổ biến gây ra bệnh mà chúng ta nên biết sau đây để từ đó có biện pháp phòng ngừa cụ thể :

+ Nhiễm khuẩn đặc biệt là các loại vi khuẩn có khả năng gây ngộ độc như vi khuẩn lỵ, thương hàn…nhiễm khuẩn HP…tất cả là do vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm quyết định.

+ Sử dụng thuốc chống viêm không steroid trong quá trình điều trị các bệnh như viêm xương khớp, đây là nhóm thuốc giảm đau có khả năng dẫn tới phản ứng phụ nếu bạn lạm dụng và sử dụng trong thời gian dài. Và tác dụng phụ đầu tiên của thuốc chính là gây ra rối loạn tiêu hóa.

+ Rượu bia thường xuyên, tinh thần căng thẳng lo âu cũng là lý do dẫn tới bệnh viêm hang vị dạ dày phù nề xung huyết giai đoạn cấp tính, tình trạng này không được điều trị sớm, lâu ngày sẽ dẫn đến giai đoạn mạn tính khó điều trị.

Và các triệu chứng đặc trưng

Triệu chứng đau bụng đặc trưng

Triệu chứng đau bụng đặc trưng

+ Đau vùng thượng vị, cơn đau có lúc âm ỉ có lúc dữ dội, tùy thuộc vào từng giai đoạn bệnh

+ Cơn đau bụng thường diễn ra vào ban đêm và sau khi ăn hoặc sau khi sử dụng các loại thực phẩm gây ảnh hưởng như đồ chua cay, nóng…

+ Người bệnh luôn mệt mỏi, chán nản, da xanh, sức khỏe giảm sút, sụt cân…

Giải pháp chữa trị hiệu quả

Có thể dứt điểm nếu biết nguyên nhân của bệnh

Bên trên chính là những nguyên nhân gây ra bệnh ăn không tiêu, để điều trị ăn không tiêu phải làm sao trước hết người bệnh cần chữa trị từ chính gốc rễ của bệnh, như vậy mới mang lại kết quả lâu dài.

Từ những bài thuốc dân gian

Một vài loại thảo dược quý trong tự nhiên như cây chỉ thiên, kim ngân, hoàng bá, nhân trần…được kết hợp với nhau theo một tỷ lệ nhất định, sẽ tạo ra được phương thuốc đặc trị bệnh viêm hang vị dạ dày. Tuy nhiên áp dụng sao cho đúng để mang lại hiệu quả tốt nhất, không phải ai cũng biết.

Trong quá trình nghiên cứu đội ngũ y bác sĩ của nhà thuốc Tâm Minh Đường đã bào chế ra một loại cao thảo dược có tên Cao Bình Vị Tâm Minh Đường dựa vào chính những thảo dược phổ biến được liệt kê ở trên. Sau quá trình bào chế, nấu cao ở một nhiệt độ nhất định, những gì tinh túy nhất từ tự nhiên đã được chắt lọc lại và đưa đến tay người bệnh sản phẩm Cao bình vị TMĐ 100% thiên nhiên chủ trị hiệu quả các chứng bệnh viêm loét dạ dày, viêm hang vị dạ dày, viêm thực quản, trào ngược dạ dày tá tràng với các biểu hiện như đầy bụng, ăn không tiêu, đau bụng, ợ chua, ợ nóng, buồn nôn….

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...