Mẹo chọn dàn Amply cho gia đình

Các sản phẩm amply trên hiện trường hiện nay rất đa dạng, nhiều thương hiệu, mẫu mã, màu sắc, chức năng thêm, giá cả, … Vì vậy, để lựa chọn được bộ amply có giá cả và chất lượng phù hợp, bạn cần sử dụng một vài mẹo nhỏ sau:

Thử sức mạnh của bộ amply

Đầu tiên, bạn cần nghe thử âm thanh từ amply, xác định xem nó có đủ mạnh để đánh cặp loa bạn đang sở hữu hay không. Đặc biệt lắng nghe phần biểu diễn tiếng bass. Nếu tiếng bass lỏng, lâu hay thiếu sức căng, độ nặng, thì hệ thống amply này có lẽ không thể đảm nhiệm được việc đánh loa của bạn. Tiếng bass kém là báo hiệu của một chiếc amply có công suất không đủ với bộ loa.

Kiểm tra chất lượng vỏ

Tuy dàn vỏ không có ảnh hưởng nào đến chất lượng của amply nhưng phần nào đánh giá được chất lượng chung của dàn amply. Vì những nhà sản tốt chất lượng sẽ không thiết kế phần vỏ sơ xài, dễ hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Hãy vỗ nhẹ lên phần vỏ để cảm nhận thiết kế chắc chắn của vỏ. Bạn nên lựa chọn những dàn amply có vỏ bóng bẩy chắc chắn bởi trong thời gian dùng có va chạm hay có thiết bị đè lên cũng không ảnh hưởng.

Hướng dẫn  chỉnh amply hát karaoke hay nhất

Đối với những dàn amply karaoke có nhiều núm chỉnh hay ký hiệu chuyên môn khiến bạn lúng túng. Khi đó, bạn chỉ cần ghi nhớ rằng các núm màu đỏ thường được dùng làm Volume.

– Bước 1: Shut down máy, cắm micro, chỉnh mức âm lượng về tối thiểu.

– Bước 2: Điều chỉnh mức âm tổng, mức âm micro cùng tất cả chiết áp như Balance, Echo, Low, Mid, Hi, Dly, Rpt, đến nơi Norman(địa điểm giữa) mà doanh nghiệp sản xuất đã thiết kế.

– Bước 3: Bật nguồn thử Micro, tăng giảm Echo, Dly, Rpt khi đó địa điểm Norman của bạn có thể thay đổi trong phạm vi sang bên trái hoặc sang phải 10 – 15 độ sao cho giọng nói không vang quá, không lặp đi lặp lại nhiều lần quá.

– Bước 4: Chỉnh giọng nói với người thiên chất Bass thì đưa volume bass của Micro sang mặt trái khoảng từ 10 – 90 độ, giọng chuyên tress cũng thê, còn với người giọng yếu bắt buộc phải đưa mức âm thanh Mid của Micro từ 10 – 45 độ không lạm dụng tăng tối đa Mid và Hi làm rú rít khó chịu.

– Bước 5: Sau khi hiệu chỉnh Micro xong đưa mức âm music (nhạc) lên sao cho âm thanh không vượt quá tiếng micro đã điều chỉnh nếu thấy có hiện tượng rú rít phải đưa Hi của volume tổng sang trái từ 10 – 90 độ.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...