Làm sao để thêu tranh thêu chữ thập không bị rối mắt đảm bảo bền đẹp

Thực tế việc thêu tranh thêu chữ thập rất đơn giản với các mũi “x-stitch” hình chữ thập, thêu một mũi bao giờ cũng rất đẹp tuy nhiên khi thêu nhiều sẽ gây ra tình trạng rối chỉ và gây mất thời gian thêu. Bài viêt snafy người viết hướng dẫn bạn cách thêu tranh sao cho đúng chuẩn mực mà nhanh chóng không bị rối chỉ, khắc phục các nhược điểm trên.

Thông thường chỉ thêu được sắp 6 sợi một, sau khi gỡ các bối chỉ ra và xác định được tâm trang bạn hãy xem tùy loại vải thêu mà thêu bao nhiêu sợi một lúc đảm bảo tranh thêu lên chuẩn màu không bị dư hay thiếu chỉ thêu

 

Muốn thêu tranh thêu chữ thập và tranh đính đá đẹp và nhanh, bạn hãy thêu theo từng hàng

Lưu ý: đường chỉ kéo theo hướng từ phải chéo qua trái hay từ trái chéo qua phải hoàn toàn là dựa theo thói quen của bạn. Một số chart có hướng dẫn cách thêu theo các hướng đi của chỉ, tuy nhiên đường chỉ theo hưỡng dẫn trên chart này rất có khả năng khác trên các chart bạn gặp lần khác. Đừng lo lắng, điều này không quan trọng, chỉ cần bạn thêu theo một chiều và theo thói quen của mình. Khi các mũi tên hoàn thiện một chữ “X” đi theo cùng một hướng từ trái qua phải hoặc từ phải qua trái thì tác phầm của bạn đều và đẹp hơn rất nhiều.

Cách gút chỉ khi bắt đầu và kết thúc mũi thêu.

Cách kết thúc mũi thêu là một điều khá khó khăn với những người mới bắt đầu thêu. Thông thường người thêu hay cột gút lại, tuy nhiên cách này làm mặt vải phía sau bức trang nhìn sẽ không gọn, hơn nữa những nút thất nhỏ không chắc chắm thường gây ra tình trạng tuột chỉ khi đem giặt còn nếu cột lớn sẽ gây cộm cho mặt vải trông xù xì, không gọn.

Nếu thêu theo từng hàng, ở phía mặt trái sẽ có các đường chỉ là những đường dọc song song nhau. Còn khi kết thúc hàng chỉ thêu theo cột, ở mặt trái chúng ta sẽ có các đường chỉ ngang song song. Vì vậy khi muốn kết thúc đường chỉ kết thúc mũi thêu đó, bạn không cần cột gút lại mà chỉ cần luồn cây kim dưới các sợi chỉ sông song dọc hoặc song song ngang này.

Cách gút đúng là chỉ khi bắt đầu mũi đầu tiên, ta để ý một tý, hãy kéo sợi chỉ ra phía sau ra một chút, luồn cây kim qua, tiếp theo hãy luồn chỉ qua thêm một mũi thêu nữa, nhưng như vậy cũng đủ chắc chắn rồi, sau khi luồn qua chúng ta cứ tiếp tục thêu mà không sợ bị tuột nữa. Còn khi kết thúc, cách làm cũng tương tự, ta kéo qua là được, nếu muốn chắc ăn hơn thì sau khi luồn kim qua, luồn lặp lại kim lại một lần nữa.

Các bạn có thể xem thêm các mẫu tranh sơn dầu mới về tại dealf8.com

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...