Bí quyết để chữa đầy hơi chướng bụng buồn nôn

Dấu hiệu đầy hơi chướng bụng là 1 trong các triệu chứng thường hay gặp ở người mà nhất là bà bầu và trẻ em, đây là hai đối tượng có tỷ lệ bị cao nhất và nó làm ảnh hưởng không chỉ sức khỏe của mẹ mà của cả thai nhi.

Vậy bí quyết chữa đầy hơi chướng bụng cho bà bầu ? Để biết rõ về điều này ngay bây giò chúng ta cùng nhau đi chọn câu trả lời nhé.

Chướng bụng đầy hơi khiến cho bà bầu khó chịuChướng bụng đầy hơi khiến cho bà bầu khó chịu

Thứ nhất là ở chế độ ăn uống: Mẹ bầu cần ăn những loại trái cây giàu vitamin, chất khoáng , chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe như: đu đủ, táo, lê, chuối, nho….Những loại quả này có chứa nhiều chất xơ giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, cực kỳ có lợi cho đường ruột và hệ tiêu hóa của bạn. Nhưng mọi người cũng cần quan tâm mua những loại trái cây này nên đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, chất lượng, không cất chất trừ sâu để bảo vệ sức khỏe cho cả mẹ và bé nhé.

  • Dùng trà gừng giúp bà bầu bị chướng bụng đầy hơi kéo dài tha hồ hơn:

Trà gừng được biết tới như 1 loại thức uống làm cho ấm, chữa bệnh cực kỳ hiệu quả ở người. khi mang thai mà bị đầy hơi, ăn uống khó tiêu thì các bạn hãy lấy một túi trà gừng cho vào một cốc nước nóng chờ cho tan rồi nhấp từng ngụm 1. Qua vài canh giờ các bạn sẽ thấy bụng mình dễ chịu hơn cực kỳ nhiều đó.

Bị đầy hơi bà bầu nên sử dụng trà gừngBị đầy hơi bà bầu nên sử dụng trà gừng

Lúc mang bầu mọi người không phải ăn quá nhiều đồ, nhiều thực phẩm trong ngày nhất là vào buổi tối, đặc thù khi ăn mọi người cần nhai chậm cho thật kỹ rồi hãy nuốt. Không nên mặc quần áo quá chật, bó sát vào người mà cần mặc những bộ quần áo vô tư dễ chịu để quần áo đè nặng lên hệ tiêu hóa.

Bị đầy hơi để an toàn hơn mẹ bầu nên đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏeBị đầy hơi để an toàn hơn mẹ bầu nên đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe

Mẹ bầu nên thường xuyên mát xa cơ thể nhất là lúc ăn xong 1 bí quyết nhẹ nhàng 5 đến 10 phút mỗi ngày…Trên đây là 1 số thông tin cũng như một vài mẹo chữa trị chướng bụng đầy hơi buồn nôn ở bà bầu các bạn hãy tham khảo thêm nhé.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...