Amply là gì? Điều cần biết về các dòng thiết bị amply

Thiết bị amply có cấu tạo gồm:  nhóm nguồn, hiển thị, giao tiếp, công suất à bảo vệ, mạch vào, mạch điều chỉnh âm sắc và hiệu ứng hình ảnh.

 Thiết bị amply được ứng dụng trong sản phẩm nào

Thiết bị amply là một trong những thiết bị không thể thiếu trong hệ thống máy nghe nhìn hiên nay . Nghe tên thì đơn giản nhưng nó lại là bộ phận không thể thiếu trong các thiết bị nghe nhạc, TV, đầu đĩa CD. Vì vậy vai trò của Amply chính là một trong những thiết bị dùng để khuếch đại âm thanh và tín hiệu điện được phát ra. Khi  chúng ta đưa tín hiệu vào thì đầu ampli sẽ khuếch đại tín hiệu đó lên sau đó truyền đến các thiết bị âm thanh như loa hay tai nghe.

Kết quả hình ảnh cho ampli

Thiết bị amply

Nếu như các thiết bị nghe nhìn thì đây là một thiết bị vô cùng quan trọng và cần thiết. Khi mua loa âm li hay bất cứ thiết bị âm thanh nào bạn cũng nên chú ý các chi tiết này.

 

Có những loại amply nào?

Trên thị trường hiện nay thì amply chia thành 5 loại tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng của mọi người:
Amply tiền khuyếch đại: Thường xuất hiện trong đầu CD, đầu đĩa than, DAC…mục đích của thiết bị này là khuếch đại tí hiệu nhỏ  từ nguồn để tạo lên mức tín hiệu cao hơn vào Amply công suất cao hơn.

Kết quả hình ảnh cho ampli

Thiết bị amply hiện đại

Power Amply(Amly khuếch đại công suất): chức năng của sản phẩm này chính là làm khuếch đại tín hiệu ở mức vừa lên mức tín hiệu lớn sau đó xuất  âm thanh ra loa bên ngoài. Nói rõ hơn là nó có nhiệm vụ khuếch đại tạo ra âm thanh đủ lớn để tương thích với công suất của loa hoạt động.

Integrated Amply(Amply tích hợp): Ampli tích hợp sẽ có kết cấu của khối tiền khuyếch đại và khối khuyếch đại  với công suất lớn trong một máy mà chúng không tách biệt thành hai bộ phận nói trên.

Dual mono Amply(amly độc lập song song): Đây là một dạng Amply tích hợp, được thiết kế với kết cấu đối xứng và hoàn toàn độc lập cho cả hai kênh trái và phải. Với mỗi kênh khác nhau sẽ có những hệ thống  Amply riêng biệt.  Hệ thống của 2 kênh hoàn toàn giống nhau với những trang bị thiết bị hiện đại khác nhau. Điều này giúp bạn liên tưởng tới hai đường ray xe lửa với 2 ray chạy song song. Và tất nhiên với 2 đường ray này đều đồng nhất về vật liệu cũng như thiết kế.

Monoblock Amply: Được thiết kế với cấu trúc 2 khối Ampli hoàn toàn tách biệt cho mỗi kênh trái – phải. Nếu như Amly  độc lập song song đực thiết kế với một vỏ mày thì dòng amply mới này là 2 máy tách biệt hoàn toàn, chạy riêng cho từng kênh khác nhau. Với thiết kế Monoblock Amly được thiết kế vô cùng cồng kềnh, trang bị nhiều tính năng hiện đại. Nhưng nói chung dòng sản phẩm này được thiết kế vô cùng độc đáo với hệ thống nghe nhìn của người sử dụng.

Biết thêm nhiều thông tin hữu ích về thiết bị amply thì bạn có thể truy cập http://thietbiamp.com/.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...