Bị ợ hơi liên tục là bệnh gì – Những điều bạn cần lưu ý

Ợ hơi là một hiện tượng rất bình thường sau khi ăn, thậm chí trong một số nền văn hóa, việc ợ hơi lại là điều chứng tỏ bạn rất hài lòng với bữa ăn. Nhưng liên tục ợ hơi thì lại phải xem xét. Vậy bị ợ hơi liên tục là bệnh gì?

Một người bình thường có thể ợ hơi 30 lần trong 1 ngày, hoặc từ 3 – 4 lần sau khi ăn 1 giờ. Con số này thực tế còn nhiều hơn rất nhiều so với điều mà chúng ta biết. Nhưng không phải ợ hơi nhiều là tốt, có một số người, ợ hơi liên tục không thể kiểm soát, lúc đó thì chúng ta cần thực sự phải chú ý. Bởi vì lúc này ợ hơi lại trở thành biểu hiện của bệnh lý chứ không phải sinh lý bình thường nữa, lúc này thì bị ợ hơi liên tục là bệnh gì?

Kết quả hình ảnh cho Bị ợ hơi liên tục là bệnh gì

1, Vì sao chúng ta lại ợ hơi?

Mỗi khi ăn uống, hay chỉ đơn giản là nuốt nước bọt, chúng ta đã nuốt từ 10 – 40 ml không khí vào dạ dày. Thêm nữa, trong quá trình chúng ta tiêu hóa, phân hủy thức ăn, khí cũng được sinh ra. Bởi vậy nên chỉ sau một khoảng thời gian thì dạ dày sẽ là một túi khí căng phồng.

Kết quả hình ảnh cho Bị ợ hơi liên tục là bệnh gì

Nhằm tránh cho dạ dày căng quá mức, khí sẽ được đưa ra ngoài. Sẽ có 2 đường đưa khí ra là hậu môn hay còn gọi là xì hơi, và đường miệng hay còn gọi là ợ hơi.

Như vậy ợ hơi là một phản ứng bình thường của cơ thể nhằm giảm bớt lượng khí đang có trong dạ dày. Đôi khi ợ hơi to, nhưng cũng có lúc âm thầm chỉ mình người ợ biết.

>>> Xem thêm: Hoi chung trao nguoc – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

2, Bị ợ hơi liên tục là bệnh gì ?

Nếu bạn hay bị ợ hơi nhiều và liên tục, đó có thể là triệu chứng của căn bệnh trào ngược đạ dà thực quản và viêm dạ dày. 70 – 80% người mắc 2 ăn bệnh này bị ợ hơi.

Trong căn bệnh trào ngược dạ dày thực quản, lượng axit thường xuyên bị trào lên thực quản và họng, nước bọt sẽ tiết ra để trung hòa lượng axit này. Cho nên người bị bệnh sẽ nuốt nước bọt nhiều hơn là người bình thường, lượng không khí bị nuốt vào trong dạ dày cũng nhiều hơn, và tạo ra hiện tượng ợ hơi.

Với những người bị viêm dạ dày thì đồ ăn sẽ bị tiêu hóa chậm, sự dồn ứ thức ăn khiến cho dạ dày giải phóng bớt áp lực bằng cách giảm bớt hơi.

>>> Xem thêm: nano curcumin gia bao nhieu – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

3, Đừng nên chủ động tạo ra ợ hơi

Với những người hay bị đầy bụng, thì sau khi ợ hơi họ sẽ cảm thấy thoải mái hơn, cho nên họ luôn có xu hướng tạo ra ợ hơi. Ban đầu thì có thể kiểm soát được, nhưng sau này thành thói quen thì khó kiểm soát nó, đến khi ngay cả triệu chứng khó chịu không còn, các cơn ợ hơi vẫn chủ động được hình thành.

Như vậy bạn đã biết bị ợ hơi liên tục là bệnh gì rồi nhé. Chúc bạn luôn khỏe mạnh.

>>> Xem thêm: Nano Curcumin Viet Nam – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...