Nên chọn máy giặt cửa trước hay cửa trên

Tùy vào nhu cầu sử dụng cũng như điều kiện kinh tế của gia đình mà bạn có thể lựa chọn các loại máy giặt thuộc các hãng khác nhau. Tuy nhiên có một vấn đề mà nhiều người băn khoăn nhất là nên chọn máy giặt cửa trước hay cửa trên thì tốt nhất. Chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc này để đảm bảo cho bạn có thể lựa chọn cho gia đình mình một sản phẩm phù hợp nhất thông qua bài viết này.

Với máy giặt cửa trên: quần áo lấy từ phía trên. Lồng giặt đặt đứng, đĩa xoay ở phía đáy của lồng giặt giúp giặt sạch quần áo. Máy giặt cửa trên có những ưu điểm sau:

Thiết kế nhỏ gọn, thuận tiện lấy và bỏ quần áo vì cửa của máy giặt ở phía trên. Tiết kiệm được không gian cho những ngôi nhà có diện tích nhỏ hẹp.

Máy giặt cửa trên có thiết kế đơn giản, bảng điều khiển dễ sử dụng, dễ thay linh kiện bên trong. Giá thành các linh kiện cũng khá hợp lí.

Có thể thêm quần áo vào để giặt khi máy đang trong chu kì giặt

 

Kết quả hình ảnh cho máy giặt cưa trên

Máy giặt cửa trên có thiết kế nhỏ gọn, dễ sử dụng

 

Máy giặt

Giá thành của máy giặt cửa trên rẻ hơn và dễ sử dụng. Và đặc biệt là tiết kiệm điện năng. Máy giặt cửa trước thích hợp với những gia đình ít người, có diện tích chật hẹp.

Bên cạnh những ưu điểm thì máy giặt cửa trên cũng có những nhược điểm sau:

Trong khi giặt quần áo rất hay bị xoắn vào với nhau dẫn đến tình trạng quần áo có thể bị sờn, kém bền, nhanh dãn.

Trong quá trình sử dụng máy rung lắc và gây tiếng ồn lớn: Do rung lắc nhiều nên gây ra tiếng ồn lớn. Khi giặt bằng máy giặt cửa trước các bạn cũng nên lưu ý đặt máy ở nơi bằng phẳng để tránh mất thăng bằng gây rung lắc nhiều ảnh hưởng tới tuổi thọ của máy.

Thời gian vắt khô quần áo rất lâu do tốc độ quay vòng/phút của máy giặt cửa trên nhỏ hơn 1000 vòng/phút. Hơn nữa vắt khô quần áo không có hiệu suất cao.

Đặc biệt khi giặt bằng máy giặt cửa trên sẽ tốn nước hơn do yêu cầu lượng nước phải phủ kín bề mặt quần áo trong lồng giặt đứng.

Hình ảnh có liên quan

Máy giặt cửa trước kiểu dáng hiện đại, tiết kiệm điện năng 

Với máy giặt cửa trước: cửa lấy và bỏ quần áo nằm phía trước. Giá thành của máy giặt cửa trước cao hơn so với máy giặt cửa trên, tuy nhiên nó lại khắc phục được những nhược điểm của máy giặt cửa trên như: tiết kiệm điện nước, ít rung lắc hơn, không gây ồn như máy giặt cửa trên. Bên cạnh đó hiệu quả vắt khô quần áo cao, có khả năng giặt sạch quần áo vượt trội. Máy giặt cửa trước còn có rất nhiều chương trình giặt khác nhau phù hợp với nhiều loại quần áo giúp quần áo được bền đẹp hơn. Hơn nữa kiểu dáng thiết kế của máy giặt cửa trước đẹp và hiện đại. Sử dụng máy giặt cửa trước sẽ bền hơn. Tuy nhiên nó cũng có một số hạn chế như: chiếm nhiều diện tích đặt máy. Giá thành cao, một chiếc máy giặt cửa trước có giá dao động khoảng 10 triệu đồng. Không thể thêm quần áo vào trong khi máy đang trong chu kì giặt.

Độ bền của máy giặt cũng như quần áo phụ thuộc vào loại máy giặt mà bạn chọn. Tuy nhiên nó cũng phụ thuộc vào người sử dụng. Khi đặt máy giặt bạn nên chọn mặt phẳng thông thoáng, thuận tiện cho việc cấp nước. Đồng thời trong quá trình sử dụng bạn cũng nên vệ sinh máy giặt và bảo dưỡng định kì, theo dõi hoạt động của máy giặt khi khởi động để phát hiện lỗi kịp thời. Điều này không chỉ giúp bạn nâng cao tuổi thọ của máy giặt mà còn giúp bạn giảm chi phí sửa chữa, thay mới.

Xem thêm thông tin về amply tại thietbiamp.com

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...