Bốn bước khử mùi hôi tủ lạnh đơn giản

Bốn bước khử mùi hôi tủ lạnh đơn giản

Vỏ của cam, quýt , bưởi

Vỏ cam hay vỏ quýt hay vỏ của những loại trái cây có chứa tinh dầu thơm tự nhiên, cho nên bạn có thể đem những chiếc vỏ cam, quý có chứa tinh dầu rửa sạch và lau khô, sau đó đặt gọn vào các góc cạnh trong tủ lạnh của mình.

Sau khoảng tầm 3 ngày thì lớp vỏ cam quýt chứa tinh dầu này sẽ tự động hút sạch hết mùi hôi trong tủ lạnh của bạn trả lại mùi thơm thoang thoảng của cam,quyt. Bạn cũng có thể liên tục thực hiện theo cách đơn giản này để cho tủ lạnh của bạn sạch được mùi hôi khó chịu. Bốn bước khử mùi hôi tủ lạnh

Những lớp chanh tươi

Bạn cũng có thể đơn giản sử dụng chanh tươi,bằng cách cắt thành từng lát mỏng và đặt vào các ngăn ở tủ lạnh của mình. Tinh dầu tự nhiên trong chanh cũng sẽ tự động giúp hút hết các mùi hôi trong tủ lạnh. Chả lại hương thơm thoảng thoảng mùi chanh

Sử dụng một chiếc khăn bông

Bạn hãy lấy ngay một chiếc khăn bông sạch sau đó bạn hãy gấp lại thành những lớp sao cho gọn gàng và đặt gọn vào ngăn trên cùng của tủ lạnh gia đình mình. Vải bông có tính chất hút ẩm nên những không khí ẩm sẽ hấp thụ hết mùi hôi trong tủ lạnh của bạn.

Sau khi sử dụng cách này một thời gian bạn hãy lấy khăn đó ra và giặt sạch lại bằng nước ấm, và phơi khô dưới ánh sáng mặt trời và có thể tiếp tục sử dụng lại.

Bã của cà phê

Sau khi pha café và thưởng thức xong. Bạn có thể dùng bã cà phê với công dụng hút mùi như sau. cho gói vào một miếng vải và cho để gọn vào tủ lạnh. Túi cà phê này có thể hút mùi và để trong tủ lạnh khoảng 2 tuần sau .xong sau đó bạn bạn có thể lấy ra và thay ngay bằng một túi mới bằng cách tương tự.

Bạn cũng có thể hạn chế mùi hôi bằng cách thu gọn những đồ trong tủ lạnh

Đối với những loại thức ăn còn thừa , còn sót lại trong bữa ăn trước hết hãy cho vào hộp đậy kín, đậy nắp cẩn thận không để cho mùi thức ăn thoát ra bên ngoài được. Bởi vì những mùi thức ăn ấy để lâu ngày cũng có thể khiến cho tủ lạnh nhà bạn bị ám mùi hôi khó chịu.

Đối với những loại hoa quả, trái cây có nhiều mùi thơm ví dụ như chuối, xoài, mít, sầu riêng,… thì khi bạn cất giữ trong tủ lạnh của mình cũng cần được bọc kỹ ,hạn chế mùi hương thoát ra ngoài nếu không mùi hương đó sẽ ám lại sang các thực phẩm khác và lâu ngày cũng sẽ gây ra mùi hôi khó chịu.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...