Phải làm sao khi dàn hát caraooke bị rè

Những nguyên nhân khiến loa karaoke bị rè:

Thứ nhất: Dây tín hiệu loa bị đứt hoặc giắc loa đã quá cũ, cần phải thay thế. Nguyên nhân cơ bản này nhiều khi bạn lại không để ý.

Thứ hai: Hay để micro karaoke khi hát bị hú dài. Năng lượng phát ra lớn khiến cuộn dây loa sinh nhiệt nhanh chóng, không kịp tản ra môi trường xung quanh.

Thứ ba: Cố sử dụng loa kể cả khi phát hiện ra âm thanh không đều, lúc to lúc nhỏ, chất lượng âm thanh kém. (Trong trường hợp này quý khách hãy dừng sử dụng và kiểm tra lại đôi loa karaoke của bạn)

Thứ tư: Amply karaoke của bạn bị quá tải. (Thường thì người dùng họ không đánh giá đúng công suất của Amply nên hay sử dụng chiếc Amply quá tải, đây cũng là nguyên nhân dẫn đến loa karaoke của bạn bị rè)

Thứ năm: Báo hiệu clipping (hay là peak/ overload) nhiều lần. Đây là dấu hiệu các tín hiệu trên Mixer và các bộ effect, EQ bị quá tải trước khi xuống Power.

Thứ sáu: Chia crossover không thích hợp. Cần kiểm tra thông số kỹ thuật trước khi chia crossover, tránh tình trạng crossover cho tần số mid, treble quá thấp hoặc ampli tải loa treble quá lớn.

Cách khắc phục loa bị rè hoặc bị sôi:

  • Kiểm tra loa bằng cách lấy tay ấn nhẹ và đều vào màng loa. Không thấy sát là loa vẫn ổn. Nếu sát thì bạn quấn lại.
  • Kiểm tra lại ống côn dây loa có bị cạ vào lõi nam châm, cái này do bị quấn lại loa, canh không đúng.
  • Kiểm tra rè do màng loa bị rách , giãn do bị ướt nước , làm lệch tâm lõi côn loa .
  • Kiểm tra rè do bong keo dán màng loa với côn , bong keo giữa màng và nhện loa, và rè do bụi hoặc có vật rơi vào trong phần côn loa, có vài kiểu loa có một lỗ ở giữa cục sắt của củ loa .
  • Kiểm tra lai  côn trùng như ong tha đất chui vào làm tổ, gây kẹt côn loa
  • Kiểm tra lại rè do dây dẫn từ trạm dây loa vào màng sắp đứt rời.
  • Kiểm tra loa định kỳ để đam bảo chất lượng vẫn được đảm bảo. Nếu thấy có những thiết bị hư hỏng theo thời gian thì nên thay mới để đảm bảo chất lượng âm thanh.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...