Thói quen gây hại cho máy hút bụi

Máy hút bụi rất dễ sử dụng, chỉ cần bật máy, điều chỉnh mức độ là xong, tuy nhiên, có một số máy cần phải thực hiện theo hướng dẫn, sau đây là những thói quen gây hại cho máy hút bụi mà người dùng cần tránh được http://thietbiamp.com/ tổng hợp lại trong bài viết dưới đây.

Xem thêm các sản phẩm máy hút bụi Hiclean tại hoàng liên

thói quen gây hại cho máy hút bụi

Thông thường, đối với rất nhiều máy hút bụi, bạn chỉ việc cắm điện, bật nút công tắc rồi điểu chỉnh tốc độ hút là sử dụng như bình thường, nhưng nhiều  người có thói quen sử dụng không tốt dẫn tới máy nhanh hỏng, hoạt động kém hiệu quả.

Bật máy không đúng quy trình

Mỗi chiếc máy đều có quy trình vận hành khác nhau, điều cần làm trước khi sử dụng đó là đọc kỹ hướng dẫn vận hành từ nhà sản xuất để biết được cách sử dụng tốt nhất đem lại hiệu quả cao nhất. Nhiều người không để ý, hay có thói quen bật ngay động cơ sau khi cắm điện nhưng họ đâu có biết đó đã gián tiếp gây hại cho chiếc máy của họ đang dùng

 

Dây ruột mèo xoắn khi hút

Dây nên để thẳng khi hút vì lúc này hiệu suất hút là lớn nhất, khi để dây bị xoắn trong quá trình làm việc, rất dễ dẫn tới nguy cơ bị gập, vỡ gây rò rỉ không khí vào đường ống hút, làm giảm công suất hút của máy, hoạt động kém hiệu quả.

Xem thêm các phụ kiện máy hút bụi tại đây

 

Cầm máy bằng dây

Máy hút bụi nào cũng được thiết kế bộ phận cầm nắm khi cần di chuyển, nhiều sản phẩm có trang bị bánh xe để dễ dàng di chuyển hơn. Tuy nhiên có một số ít người có thói quen gây hại cho máy hút bụi đó mà cầm máy bằng dây, họ không biết rằng điều này sẽ khiến máy nhanh hỏng hơn, lại còn làm tăng nguy cơ rò rỉ điện trong dây dẫn, gây nguy hiểm cho người.

Hút vật cứng

Như chúng ta đã biết, công dụng của máy hút bụi chỉ là hút bụi, nhiều người còn lầm tưởng là có thể hút các vật nhỏ (trong mắt họ) nên cứ tận dụng triệt để mà đâu biết rằng đây là thói quen khiến máy nhanh hỏng hơn. Khi kích thước của vật hút quá giới hạn cho phép sẽ bị kẹt trong bàn chải hay ống dẫn, vì thế sẽ tăng nguy cơ cháy nổ máy. Tốt nhất là với những vật cứng như vậy, người sử dụng nên thu gom bằng thứ khác.

 

Không bảo trì thường xuyên

Bảo trì thường xuyên giúp máy hoạt động hiệu quả hơn, không những giúp máy làm việc tốt hơn mà còn sớm phát hiện tình trạng của máy để có biện pháp xử lý phù hợp. Việc bảo trì máy hút bụi cũng rất đơn giản, điều cần làm đó là làm sạch bộ phận cọ lăn trong máy, rửa sạch bộ lọc và thay túi đựng rác bên trong. Như vậy bạn đã hoàn thành công việc vệ sinh rồi, tùy thuộc vào từng máy mà có thêm những bước bảo trì riêng mà nhà sản xuất sẽ khuyến cáo với người dùng.

Tìm hiểu các sản phẩm máy hút bụi camry bán chạy tại hoàng liên

Ngoài 5 thói quen gây hại cho máy hút bụi kể trên, cũng còn rất nhiều thói quen nhỏ khác ảnh hưởng không tốt đến hoạt động của máy hút trong quá trình làm việc hoặc bảo quản. Điều cần làm là cập nhật thêm kiến thức về cấu tạo cũng như cách hoạt động của nó để dễ dàng hơn trong cách sử dụng và bảo quản.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...