Chia sẻ kinh nghiệm lấy hàng Quảng Châu cho các bạn mới bắt đầu kinh doanh

Đối với những người mới bắt đầu kinh doanh muốn đặt hàng Quảng Châu thì việc lựa chọn nguồn hàng cung cấp là rất quan trọng. Có rất nhiều cách nhập hàng nhưng để bạn có thể đánh giá trực tiếp sản phẩm và để mua hàng với mức giá gốc thì bạn phải trực tiếp đi lấy hàng. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn kinh nghiệm lấy hàng Quảng Châu thuận tiện và đảm bảo nhất nhé.

Cách sang lấy hàng tại Trung Quốc chỉ áp dụng cho những người có dự định và có nguồn vốn kinh doanh lớn, bởi cách lấy hàng này khá là tốn kém chi phí đi lại và lưu trú tại TQ. Hành trình bắt đầu như thế nào thì các bạn tiếp tục theo dõi nhé.

  1. Chuẩn bị giấy tờ thủ tục

Để có thế xuất nhập cảnh và lưu thông thuận lợi tại Trung Quốc thì bạn cần phải chuẩn bị kỹ các giấy tờ sau đây:

+ Hộ chiếu: Hộ chiếu là một loại giấy chứng nhận của Chính Phủ Việt Nam cấp phép cho bạn có thể xuất cảnh ra nước ngoài. Chính vì vậy, trước khi đi bạn phải đến các cơ quan chức năng để xin cấp hộ chiếu nhé.

+ Visa Trung Quốc: Visa  là một loại giấy chứng nhận của chính phủ Trung Quốc cấp phép cho công dân Việt Nam có thể nhập cảnh vào Trung Quốc một cách hợp pháp. Để có visa, các bạn phải đến đại sứ Quán Trung Quốc tại Việt Nam để xin cấp nhé.

Nếu không muốn làm visa thì bạn có thể xin giấy thông hành, tuy nhiên giấy thông hành sẽ bất tiện hơn chút là bạn chỉ được xuất nhập cảnh tại một của khẩu nhất định mà bạn đăng ký. Tùy theo nhu cầu và điệu kiện bạn có thể tự chọn phương pháp phù hợp nhất.

  1. Cách thức đi lại để lấy hàng tại Quảng Châu

+ Đường bộ: Đây là cách mà rất nhiều người áp dụng bởi vì tiết kiệm được chi phí. Bạn di chuyển đến các cửa khẩu tiếp giáp với Trung Quốc, tiến hành các thủ tục nhập cảnh và bắt xe đến Quảng Châu, sẽ mất thời gian khoảng  – 12 tiếng, chi phí từ 200 – 300 tệ.

+ Đừơng hàng không: Với cách này thì bạn có thể tiết kiệm được nhiều thời gian hơn nhưng sẽ lại tốn kém chi phí hơn đường bộ. Chi phí một lần sang Quảng Châu khoảng 300 – 400 $ đã có khứ hồi và tùy vào từng thời điểm bạn đặt vé. Từ sân bay đến QC khoảng 18km, bạn có thể di chuyển bằng taxi đơn giản.

  1. Thuê phiên dịch

Khi đến Quảng Châu bạn nên thuê một phiên dịch để thuận tiện cho việc giao tiếp với các nhà cung cấp cũng như có sự trọ giúp trong các giao dịch khác. Các bạn nên thuê phiên dịch trước tại Việt Nam thông qua các trang web. Khi đến sân bay phiên dịch sẽ đón bạn và đặt phòng khách sạn, bạn sẽ không phải mất công làm việc đó. Giá thuê phiên dịch khoảng 200 tệ/ngày.

  1. Thuê khách sạn

Bạn sẽ nhờ phiên dịch thuê cho bạn một khách sạn ở gần các khu chợ lớn hoặc gần bến xe, khu các công ty dịch vụ vận chuyển hàng về Việt Nam.

  1. Địa điểm các khu chợ lớn

Khi đến Quảng Châu bạn sẽ bị choáng ngợp bởi ở đây có rất nhiều khu chợ lớn, mỗi một khu chợ thường sẽ bán những mặt hàng khác nhau, tùy vào nhu cầu của bạn mà tìm những khu chợ phù hợp. Ở đây chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn các khu chợ bán những mặt hàng thông dụng nhất nhé.

+ Chợ bán giầy dép: Đối với mặt hàng này thì chúng tôi giới thiệu với các bạn 2 khu chợ lớn đó là chợ Metropolis Shoes city và chợ Xin Qi Lu Shoes Plaza. Ở đây có bán đủ các chủng loại giấy dép người lớn và trẻ em với nhiều mẫu mã đa dạng phong phú, các bạn tha hồ lựa chọn.

+ Chợ quần áo: Với loại hàng này thì chúng tôi cũng giới thiệu cho các bạn 2 khu chợ lớn đó là Chợ Bạch Mã và chợ Shi Shang Hang hay còn gọi là chợ 13. Ở đây bạn sẽ bị choáng ngợp bởi hàng  nghìn cửa hàng với hàng triệu sản phẩm khác nhau với đầy đủ chủng loại. Khu chợ rộng đến 10 tầng, bạn sẽ phải rất mệt mới có thể đi hết chợ được.

  1. Vận chuyển hàng về Việt Nam

Trước khi sang Trung Quốc lấy hàng thì bạn cũng phải tìm hiểu về những công ty dịch vụ vận chuyển hàng từ TQ về Việt Nam để khi lấy hàng hóa xong thì bạn có thể liên hệ và gửi hàng về Việt Nam một cách nhanh nhất, không tốn thêm thời gian lưu lại ở Quảng Châu.

Trên đây là những kinh nghiệm lấy hàng Quảng Châu mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Để hành trình thuận lợi và tốt hơn thì bạn hãy tìm hiểu và tham khảo thật kỹ để có một chuyến đi thành công nhất nhé.

Xem thêm: Dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...