Đầu đĩa không quay phải làm sao?

KHÔNG LẤY ĐƯỢC ĐĨA RA KHỎI ĐẦU

Trường hợp này là khi người dùng nhấn nút cho đĩa ra tuy nhiên khay đĩa không mở được. Lúc này đầu tiên bạn cần kiểm tra xem dây nguồn của máy có bị bung lỏng hoặc chưa cắm hay không?

Những lỗi cơ bản trên đầu đĩa và cách khắc phục

Tiếp theo là nút bấm bị liệt. Bạn cần bấm liên tục vài lần xem được được không, hoặc nhấn giữ vài giây. Nếu thực hiện các cách trên mà đầu đĩa vẫn không mở bạn thử tắt nguồn máy và khởi động lại sau vài phút rồi tiếp tục thử. Nếu không được lúc này bạn nên mang đầu đến trung tâm sửa chữa để kiểm tra.

MÁY KHÔNG PHÁT ĐĨA

Những lỗi cơ bản trên đầu đĩa và cách khắc phục

Hãy xem đầu đĩa nhà bạn có hỗ trợ chạy định dạng đĩa đó không? Đĩa có bị trầy xước, biến dạng không? Thử lau đĩa và thử lại, nếu đĩa vẫn không được nhận thì tiến hành vệ sinh đầu đĩa, mắt đọc vì có thể đầu đĩa bẩn không đọc được đĩa. Nguyên nhân khác nữa là do mắt đọc bị hỏng cháy, lúc này bạn cần mang đi thay mắt thần tại nơi sửa chữa có uy tín.

ĐIỀU KHIỂN KHÔNG SỬ DỤNG ĐƯỢC

Remote không hoạt động được có thể do bạn đang để sai chế độ điều khiển, ví dụ để chế độ nghe FM mà chưa chỉnh về chế độ khác thì không chuyển kênh được.

Những lỗi cơ bản trên đầu đĩa và cách khắc phục

Ngoài ra còn do điều khiển bị hết pin, liệt phím, hỏng mắt hồng ngoại. Lúc này bạn cần thay thế. Hoặc nếu muốn sửa chữa bạn nên tìm hiểu thêm tại đây.

CÓ TIẾNG MẤT HÌNH KHI KẾT NỐI TIVI

đầu đĩa mất hình

Kiểm tra lại đĩa, vệ sinh đĩa cho sạch cũng như kiểm tra lại các dây hình ảnh đã kết nối đúng chỗ hay chưa? Thử thay thế dây kết nối khác xem khắc phục được không? Nếu không bạn sẽ phải mang đầu đi sửa.

MẤT CẢ TIẾNG LẪN HÌNH KHI KẾT NỐI TIVI

mất kết nối đĩa

Kiểm tra dây kết nối xem đứt đoạn không? Nếu không thì kiểm tra lại các rắc cắm tròn, rắc HDMI xem có bị méo, rỉ sét hay không? Nếu bị rỉ sét cần vệ sinh lại, cong méo thì cần thay thế. Cuối cùng nếu vẫn không thể khắc phục bạn sẽ phải mang đầu ra cửa hàng sửa chữa để khắc phục.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...