Tìm hiểu về DA, PA với khóa đào tạo SEO

Một trong những thước đo SEO quan trọng và có ảnh hưởng nhất đối với các nhà tiếp thị, đặc biệt là các nhà tiếp thị nội dung chính là Domain Authority (DA) và Page Authority (PA).

Domain Authority (DA)- Độ uy tín của tên miền

Domain Authority không phải là một thuật ngữ mới trong lĩnh vực SEO nhưng không phải ai cũng hiểu hết về chỉ số này. DA là một trong những yếu tố quan trọng trong việc xác định trang web của bạn sẽ xếp hạng như thế nào trong công cụ tìm kiếm.

DA là số liệu được tạo ra bởi MOZ với mục đích đánh giá một trang web trên khung điểm từ 1-100 (1 là tệ nhất và 100 là tốt nhất). Chính vì vậy, có thể nói một trang web có DA càng cao thì sẽ có xếp hạng trên các công cụ tìm kiếm càng cao.

Hiện nay, chỉ số DA được MOZ xác định trên 3 yếu tố chính:

  • Tuổi đời Domain: trang web nào có tuổi đời càng cao càng được đánh giá với số điểm cao hơn.
  • Độ phổ biến của Domain: Độ phổ biến của Domain được xác định thông qua số lượng Backlink đến từ các website khách uy tín.
  • Lượng nội dung trên website: Nội dung cần được đăng tải một cách thường xuyên và đổi mới để MOZ biết rằng trang web của chúng ta vẫn đang phát triển và phục vụ người dùng internet mỗi ngày.

Page Authority (PA)- Độ uy tín của trang web

Đào tạo Seo Seva

Page Authority (PA) cũng giống như Domain Authority (DA), nó giúp dự đoán vị trí xếp hạng của một website trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

PA được xác định dựa trên dữ liệu từ các chỉ số web Mozscape, bao gồm rất nhiều yếu tố khác nhau, trong đó bao gồm tính liên kết, MozRank, Moztrust. Trong đó, MozRank được tính dựa trên hồ sơ liên kết của một tên miền. Moztrust cũng dựa trên liên kết nhưng điều mà Moztrust đo là sự liên kết chặt chẽ của nó đến các trang web đáng tin cậy.

Bạn có thể xác định Domain Authority (DA) và Page Authority (PA) bằng cách sử dụng MozBar – thanh công cụ SEO miễn phí của Moz hoặc Open Site Explorer.

DA và PA là hai chỉ số vô cùng quan trọng để bạn xác định độ uy tín của một trang web bất kỳ trên internet cũng như độ mạnh của web và tên miền của website đó. Những kiến thức cần thiết về các chỉ số này sẽ giúp bạn thực hiện được một chiến lược SEO hiệu quả.

Vậy làm thế nào để tăng chỉ số DA, PA co website của bạn? Hãy tìm hiểu thêm với khóa đào tạo SEO nhé!

 

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...