Cách bảo quản laptop hiệu quả

Hiện nay laptop là một trong những đồ vật không thể thiếu, đặc biệt là với những người làm văn phòng. Tuy nhiên không phải rằng bạn cứ mua một chiếc laptop đắt tiền thì sẽ đảm bảo được rằng thời gian sử dụng và tuổi thọ của máy được lâu dài mà nó còn phụ thuộc nhiều vào việc bạn sử dụng. Chính vì vậy bài viết sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho các cách bảo quản laptop hiệu quả tại nhà để các bạn cùng tham khảo.

  1. Bảo quản laptop bằng cách không để máy tính nhiễm bụi bẩn

Bạn tuyệt đối không nên để trước máy tính của bạn quá bẩn hoặc nằm ở những nơi ẩm ướt. Chính những bụi bẩn hay nước sẽ khiến cho tuổi thọ của máy giảm đi rất nhiều. Đồng thời chiếc máy của bạn còn có thể gặp vấn đề do bụi bẩn tích tụ và gây nên hiện tượng nước vào các lỗ của máy, làm ảnh hưởng tới quá trình hoạt động.

Kết quả hình ảnh cho Hãy chú ý vệ sinh laptop thường xuyên

Hãy chú ý vệ sinh laptop thường xuyên

Hãy thường xuyên vệ sinh máy cũng như là sử dụng nó ở những nơi khô thoáng để máy có tuổi thọ lâu dài hơn.

>>> Xem thêm: ssl la gi – Mua ssl cho tên miền tạo uy tín với chi phí tốt nhất thì trường

  1. Bảo quản laptop bằng cách không nên để máy tính gần đồ ăn thức uống

Có rất nhiều người có thói quen vừa sử dụng máy tính vừa ăn đồ ăn hoặc uống nước. Tuy nhiên đây là một thói quen xấu bởi khi bạn ăn uống rất dễ dẫn tới hiện tượng rơi đồ ăn và nước uống vào máy. Thậm chí máy có thể bị hư hỏng nặng và phải mang đi sửa chữa nếu như bị dính quá nhiều nước.

Kết quả hình ảnh cho Không nên ăn đồ ăn khi đang dùng laptop

Không nên ăn đồ ăn khi đang dùng laptop

Trong trường hợp bạn gặp phải bất cẩn khiến cho máy tính của bạn bị dính nước thì bạn hãy ngay lập tức rút máy và nghiêng máy để toàn bộ phần nước bên trong được chảy ra ngoài. Đồng thời bạn cũng có thể sử dụng máy sấy tóc để sấy khô phần nước dính bên trong hoặc mang ngay máy đến nơi bảo hành để nhân viên kịp thời sửa chữa. Trong trường hợp bạn không phải là người rành về máy tính thì không nên tự ý tháo máy ra nhé.

>>> Xem thêm: thuê máy chủ vật lý – Dịch vụ thuê máy chủ cấu hình mạnh mẽ với chi phí cực tiết kiệm

  1. Bảo quản laptop bằng cách không để những vật nặng trên máy tính

Bạn tuyệt đối không được để những vật nặng ở trên máy tính hay thực hiện động tác tỳ tay lên máy bởi nó rất có thể ảnh hưởng đến cấu trúc bên trong của máy cũng như là làm cho màn hình gặp phải vấn đề lớn. Trong những trường hợp bạn phải đi công tác xa thì tốt nhất hãy sử dụng túi chống sốc hoặc để máy tính qua một ngăn riêng biệt để đảm bảo  va chạm là ít nhất.

Trên đây là những cách bảo quản Laptop hiệu quả mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Hi vọng với những thông tin này các bạn sẽ nắm được cho mình cách để giữ gìn chiếc laptop để nó sử dụng được lâu hơn.

>>> Xem thêm: dk ten mien– Tìm hiểu dịch vụ đăng ký tên miền từ nhà cung cấp số 1 tại thị trường

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...