Người bệnh nên điều trị thoái hóa khớp gối bằng phương pháp nào?

Theo các nghiên cứu thống kê, bệnh thoái hóa khớp gối là căn bệnh thường gặp nhất với số liệu 12% bệnh nhân trên 60 tuổi và trên 6% bệnh nhân trên 30 tuổi. Bệnh thoái hóa khớp gối gây nên các cơn đau sưng khớp gối, hạn chế di chuyển và khiến người bệnh vận động khó khăn. Do đó, người bệnh cần tìm hiểu để điều trị thoái hóa khớp gối bằng phương pháp hiệu quả nhất. Kèm theo đó người bệnh nên dùng viên khớp Tâm bình để tăng cường sức khỏe cho xương khớp

Điều trị thoái hóa khớp gối bằng châm cứu

Phương pháp châm cứu là phương pháp dùng kim châm vào các huyệt hoặc dùng mồi ngải cứu ấm lên các huyệt đạo trên đầu gối. Đây là cách thức điều trị quan trọng, phổ biến rỗng rãi trong hệ thống y học cổ truyền phương Đông. Châm cứu là một y thuật có giá trị hiệu quả cao trong chữa bệnh, ít tốn kém, rất quen thuộc với người Việt Nam.

Châm cứu có hiệu quả trừ tà khí, hành khí, giúp hoạt huyết thông kinh lạc giúp khớp giảm đau sưng, giảm hạn chế vận động. Châm cứu còn giúp bổ can thận hư, bổ gân xương giúp điều trị căn nguyên và ngăn ngừa bệnh tái phát.

Theo nghiên cứu khoa học, châm cứu có tác dụng giảm các cơn đau nhức, điều hòa hoạt động các cơ quan tạng phủ bên trong, chống rối loạn thần kinh chức năng do quá trình bệnh lý kéo dài.

dấu hiệu thoái hóa khớp

Phương pháp điện châm chữa trị thoái hóa khớp gối

Đây là phương pháp điều trị được chấp nhận trên toàn thế giới, điều trị hiệu quả các cơn đau cấp tính và mãn tính. Điện châm theo khoa học chứng minh chữa trị thoái hóa khớp gối bằng cách điện châm với các tần số phù hợp mang đến tác dụng khác nhau.

Ví dụ, điện châm với tần số 2 Hz làm tăng tiết 3 loại morphine nội sinh hay khi sử dụng tần số 100 Hz làm tăng tiết 1 loại morphine nội sinh khác. Khi kết hợp cả hai tần suất này, với sự phát triển của bốn loại morphine nội sinh, điều trị giảm đau mang đến cho người bệnh rất rõ rệt. Phương pháp này đã được nghiên cứu chứng minh hiệu quả áp dụng với các bệnh nhân đau mãn tính như đau lưng, đau khớp gối,…

Bên cạnh phương pháp điện châm, người bệnh có thể tham khảo tìm hiểu về phương pháp thủy châm – đưa thuốc bổ vào huyệt hoặc cấy chỉ vào khớp gối để điều trị thoái hóa khớp gối.

Ngoài ra, người bệnh có thể kết hợp sử dụng thực phẩm hỗ trợ giúp xương chắc khỏe Viên khớp Tâm Bình, mang hiệu quả cải thiện tình trạng thoái hóa khớp gối và giảm các cơn đau, sưng khớp gối rõ rệt. Đây là sản phẩm đã được các bác sĩ chuyên khoa và các bệnh nhân mắc bệnh xương khớp khuyên dùng.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...