Khám phá các cách tiếp cận khách hàng hiệu quả

 

Khách hàng chính là yếu tố quan trọng nhất trong kinh doanh quyết định doanh nghiệp phát triển hay thất bại. Chính vì vậy các doanh nghiệp tìm mọi cách để có thể tiếp cận thu hút khách hàng. Dưới đây là các cách tiếp cận khách hàng hiệu quả nhất hiện nay.

  1. Những cách tiếp cận khách hàng

Hiện nay để tiếp cận khách hàng người ta sử dụng hai cách chính đó là tiếp cận gián tiếp và tiếp cận trực tiếp để thu hút khách hàng.

– Tiếp cận gián tiếp

Cách tiếp cận khách hàng gián tiếp qua điện thoại

Hiện nay rất nhiều người sử dụng phương pháp này để tiếp cận khách hàng qua: điện thoại, gửi mail hay chat chit trên website,….Với cách tiếp cận này có thể tiếp cận được khá nhiều khách hàng nhưng chất lượng cũng như hiệu quả của nó thì không thực sự cao. Nhưng với cách tiếp cận này giúp tiết kiệm được thời gian và không cần phải di chuyển nhiều ra ngoài để gặp khách hàng.

Thường những người chưa tiềm năng thì các doanh nghiệp sử dụng cách tiếp cận này. Với việc chưa có nhiều thông tin chỉ có số điện thoại hay mail thì chỉ có thể tiếp cận gián tiếp. Để có thể cao lên một bước nữa tạo sự thân thiết với khách hàng cần phải có một buổi gặp mặt nhé.

– Tiếp cận trực tiếp

Cách tiếp cận khách hàng trực tiếp

Đây là cách gặp mặt khách hàng một cách trực tiếp để có thể trao đổi cũng như tư vấn về sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp. Với cách này thường mang đến những hiệu quả tốt tạo niềm tin cho khách hàng vì khách hàng được gặp một người thật chắc chắn sẽ tin hơn những dòng tin nhắn. Tuy nhiên với cách này sẽ tốn thời gian vì có khi cả buổi đi gặp được một khách mà có thể bỏ qua những khách hàng tiềm năng khác.

Đối với phương pháp tiếp cận khách hàng trực tiếp này thì khi đi bạn cần phải ăn mặc gọn gàng chỉnh tề để tạo sự chuyên nghiệp tạo lòng tin với khách hàng.

  1. Bí quyết tiếp cận khách hàng

Khi bạn có những cách tiếp cận khách hàng rồi thì cũng cần có thêm một số chiêu thức giúp tiếp cận khách hàng một hiệu quả nhất.

– Tìm hiểu về khách hàng

Trước khi bạn muốn kinh doanh bất kì sản phẩm, dịch vụ nào hãy tìm hiểu nhu cầu của khách hàng để biết họ cần gì, muốn gì từ đó có thể chăm sóc họ một cách tốt nhất.

– Truyền tải thu thập thông tin

Cách bạn tiếp cận khách hàng xin thông tin cũng thật khéo léo dựa vào từng khách hàng để có thể giao tiếp phù hợp. Tuỳ mỗi trường hợp, tuỳ tính cách từng người mà khéo léo nhẹ nhàng hay giao tiếp hài hước để thu được kết quả như ý muốn.

Trên đây là một số thông tin chung về các cách tiếp cận khách hàng hiệu quả. Nếu bạn đang kinh doanh thì không được bỏ qua bước quan trọng này nhé. Hi vọng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn có thể kinh doanh thành công.

 

>>> Xem thêm: tao website ban hang online – Những tính năng đột phá khi sử dụng công nghệ 4S Online

>>> Xem thêm: tạo web bán hàng online – Những tính năng đột phá khi sử dụng công nghệ 4S Online

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...