CÁCH LỰA CHỌN MÁY ĐỒNG HỒ ĐEO TAY CHÍNH HÃNG

Đồng hồ, một vật dụng quan trọng đặc biệt là trong thời đại dòng chảy thời gian tuôn không ngừng. Mỗi phút mỗi giây đều đáng giá nghìn vàng. Một chiếc đồng đồ chính xác và sang trọng là vật bất ly thân của con người hiện đại. Sự sang trọng không chỉ thể hiện qua mẫu mã kiểu dáng mà còn nằm ở bộ máy đồng hồ. Khối óc khổng lồ vĩ đại chứa bên trong chiếc đồng hồ. Bộ phận quyết định sự chính xác và giá trị của một chiếc đồng hồ.

 

 

https://donghocasioae1200.wordpress.com/2018/09/27/huong-dan-cach-su-dung-va-cach-chinh-gio-dong-ho-ae-1400-don-gian-tai-nha/

https://casioedificeeqb.wordpress.com/2018/09/27/dong-ho-edifice-eqb-600d-voi-thiet-ke-3d-hinh-qua-dia-cau-xoay-tron-an-tuong-thu-hut-nguoi-dung/

https://daydadonghocasaublog.wordpress.com/2018/09/27/day-dong-ho-da-ca-sau-cs08/

 

 

 

QUARTZ MOVEMENT (MÁY ĐỒNG HỒ CHẠY PIN/ THẠCH ANH)

Đầu tiên chúng ta sẽ điểm qua máy đồng hồ thạch anh hay còn gọi bằng một cái tên dân dã là đồng hồ chạy pin, Quartz Movement. Loại máy này đo thời gian thông qua các dao động liên tục của miếng thạch anh khi có dòng điện chạy qua. Dòng điện này được cung cấp từ pin. Với ưu điểm ổn định mang lại độ chính xác cao của dao động từ miếng thạch anh. Loại đồng hồ này được ưa dùng để đo giờ. Tuy nhiên chính vì đặc điểm dao động của thạch anh là theo chu kì lên xuống nên mỗi giây đồng hồ nhảy giật nhịp. Đây cũng chính là đặc điểm nhận dạng loại đồng hồ này qua nhịp di chuyển kim giây.

máy đồng hồ

Do nhu cầu sử dụng đa dạng nên nguồn cung xuất xứ của loại máy này khá phổ biến và dễ tìm

MÁY XUẤT XỨ TỪ THỤY SĨ

Máy có chất lượng và độ bền cao, độ chính xác tuyệt đối. Được chế tác tinh xảo với tay nghề kỹ thuật cao từ các hãng đồng hồ danh tiếng lâu đời từ Thụy Sĩ với linh kiện cao cấp, đắt tiền.

MÁY XUẤT XỨ TỪ NHẬT BẢN

Xuất hiện trong các hãng đồng hồ lớn của Nhật Bản như Casio, Seiko,… Máy có độ chính xác cao và độ bền tương đối tốt. Giá bán tương đối hợp lý với linh kiện cấu thành cao cấp.

MÁY XUẤT XỨ TỪ ĐÀI LOAN, TRUNG QUỐC

Ưu điểm của loại máy xuất xứ từ đây là giá thành rất rẻ. Tuy nhiên độ chính xác không cao, độ bền lại thấp. Thường xuất hiện trong các loại đồng hồ rẻ tiền, đồng hồ treo tường,…
Ngoài ra còn có các loại máy đồng hồ từ Nam Phi, Paraguay, Gambia,…

AUTOMATIC MOVEMENT (MÁY ĐỒNG HỒ TỰ ĐỘNG)

Tiếp đến là máy đồng hồ Automatic. Đây là loại máy đồng hồ tự động không dùng đến pin như máy quartz. Loại máy này sử dụng năng lượng dây cót do bánh đà hoặc lên dây cót thêm bằng tay. Ưu điểm của loại máy này là chính xác tới từng phần trăm giây nhờ thiết kế phức tạp và tinh vi. Ngoài ra chuyển động của kim đồng hồ cũng khá thú vị. Bạn có thể nhận thấy rõ sự chuyển động nhịp nhàng của mỗi giây thay vì giật nhịp như đồng hồ chạy pin. Cũng vì công phu trong tác chế, sự tinh xảo trong từng chi tiết nên linh kiện loại máy này khác đắt đỏ. Máy đồng hồ tự động thường có xuất xứ từ các nước nổi tiếng trong ngành đồng hồ là Thụy Sĩ và Nhật Bản.

máy đồng hồ

SOLAR HAY ECO DRIVE MOVEMENT (MÁY ĐỒNG HỒ HẤP THỤ ÁNH SÁNG)

Cuối cùng là loại máy mới nhất, tiên tiến nhất trong ngành công nghiệp đồng hồ hiện nay. Năng lượng để loại máy đồng hồ này có thể hoạt động là năng lượng ánh sáng. Máy sẽ hấp thụ ánh sáng rồi chuyển hóa quang năng thành điện năng thông qua một tấm pin năng lượng dưới kính đồng hồ. Vì vậy nên máy đồng hồ này không cần phải thay pin. Khả năng hoạt động cao có thể hấp thụ tất cả các nguồn sáng, kể cả nguồn sáng nhân tạo. Cũng như máy đồng hồ tự động, loại máy hấp thụ ánh sáng này tích hợp công nghệ cao hơn. Do giá thành linh kiện lại đắt đỏ nên chỉ những quốc gia tiên tiến như Thụy Sĩ; Nhật Bản mới sản xuất phổ biến loại máy này.

Bạn có thể tìm hiểu thêm tại diễn đàn fandongho.com

máy đồng hồ

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...