CHUYỆN GÌ XẢY RA KHI ĐỒNG HỒ TỰ ĐỘNG ĐÃ ĐẦY NĂNG LƯỢNG

 Phần lớn đồng hồ hiện nay đều có khả năng chống lại từ trường thường gặp như các túi xách có khóa nam châm, loa công suất thấp, nam châm đồ chơi, … với mức chống từ tối thiểu là 20 Gauss nhưng vẫn có những sai số, lỗi tùy theo độ mạnh yếu của từ trường. Nguyên nhân gây ra các vấn đề này là sự nhiễm từ của các bộ phận kim loại.

https://biquyetlamdep-timemart.blogspot.com/2018/10/tong-hop-cac-chat-lieu-dung-e-san-xuat.html

http://camnangmuasam-timemart.blogspot.com/2018/10/tim-hieu-ve-gom-vat-lieu-lam-nen-ong-ho.html

http://timemartvietnam.blogspot.com/2018/10/li-giai-vi-sao-chat-lieu-ceramics-lai.html

 

 Với đồng hồ pin, từ trường khá mạnh mới có thể gây ảnh hưởng đến nó (trên 60 Gauss). Sự nhiễm từ sẽ gây ra lỗi các chức năng, sai số với đồng hồ pin, từ trường mạnh quá sẽ gây ra nhiều lỗi nghiêm trọng.

 Đồng hồ cơ làm từ kim loại nên tỏ ra yếu ớt hơn về khoảng chống từ (dưới 60 Gauss). Kim loại làm dây tóc trong bộ máy sẽ kết dính, dao động mất trật tự dẫn đến sai số (nhanh) hoặc ngừng hoạt động.

 Nếu bị hủy hoại nặng bởi từ trường, máy cơ có thể khử từ còn máy pin thì xem như là hỏng luôn. Ngoài ra thì nhiều thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ cao cấp, Nhật Bản đã sản xuất ra nhiều mẫu đồng hồ chịu từ trường cực khủng cho người dùng có nhu cầu và khống quá khó để mua.

 

CHUYỆN GÌ XẢY RA KHI ĐỒNG HỒ TỰ ĐỘNG ĐÃ ĐẦY NĂNG LƯỢNG

Mua đồng hồ cơ, chúng ta sẽ được cho biết nếu như đồng hồ lên dây cót bị vặn cót quá đà thì sẽ đứt cót và đồng hồ tự động cần phải đeo ít nhất 8 tiếng/ngày để nó tự động vặn cót. Vậy đồng hồ tự động lên dây cót sẽ như thế nào khi đeo trên tay hoặc đã lắc để đạt cót tối đa, nó có đứt cót hay không?

Chuyện Gì Xảy Ra Khi Đồng Hồ Ở Trong Tình Trạng Đầy CótKhông có vấn đề gì khi đồng hồ tự động hiện đại đeo quá lâu/lắc quá nhiều

Nhiều người đã đặt câu hỏi này về đồng hồ tự động vì chúng cũng là một dạng tích trữ cót để hoạt động và không thể kiểm soát được bánh đà khi cót đạt tối đa vì bánh đà cứ thế mà xoay miết xoay miết theo quán tính và chiều trọng lực…

››› Đừng lo lắng, đồng hồ tự động hiện nay đều có khả năng dừng lên cót khi tích đủ cót, bánh đà sẽ tự động thoát khỏi cơ chế lên dây cót. Khi cót đã mất đi một phần, bánh đà sẽ trở lại cơ chế tích cót. Tuy vậy, đối với đồng hồ tự động, bạn đừng cố ý lắc bánh đà cho đầy năng lượng nhé, nó cũng dễ gây ra hư hỏng cơ chế lắm đấy!

 Tương tự đồng hồ tự động là đồng hồ Citizen Eco-Drive, Seiko Solar, Seiko Kinetic, … những loại đồng hồ tự động nạp năng lượng để sử dụng luôn có cơ chế, tính năng chống sạc tràn, quá tải (có thể là thông báo để bạn ngắt hoặc tự động ngắt sạc).

 

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...