Đồng hồ OP và lịch sử ra đời thương hiệu

OP là một trong những thương hiệu đồng hồ hàng đầu hiện nay. Đây là một thương hiệu khá đặc biệt với hai dòng sản phẩm chính là  Olym Pianus và Olympia Star. Tuy cùng một mẹ nhưng chúng lại có hai cái nôi hoàn toàn khác nhau là Nhật Bản (  Olym Pianus ) và Thụy Sĩ ( Olympia Star ). Và khi nhắc đến OP người ta lại nghĩ ngay đến các mẫu đồng hồ OP 316L. 

https://dongho.casiovietnam.net/2018/11/08/g-shock-2018-gba-800dg-phien-ban-an-tuong-cho-nguoi-yeu-thich-bong-ro/

https://dongho.casiovietnam.net/2018/11/05/g-shock-2018-kham-pha-mau-dw-5700sf-1-sneaker-freaker-cuc-hot/

https://dongho.casiovietnam.net/2018/11/03/g-shock-2018-dw-5600hdr-1-phien-ban-mau-dac-biet/

 

 

đồng hồ op 316l

Đồng hồ OP 316L – chất thép siêu đẳng

316L là một chất liệu sử dụng rộng rãi, phổ biến trong công nghiệp chế tác đồng hồ. Thép không gỉ 316 là thép Austenit có chứa crom-niken và 3% molypden. Và thép không gỉ 316L là một phiên bản carbon cực thấp của hợp kim thép không gỉ 316. Việc sử dụng chất liệu này sẽ làm giảm thiểu Carbide kết tủa, chống ăn mòn cực tốt. Loại thép này được phát minh bởi Harry Brearley – một chuyên gia khoa học ngành thép.

Thường thì những cỗ máy OP thường khắc dòng chữ All Stainless Steel ở phần caseback – dấu hiệu để nhận biết chất liệu làm vỏ, dây đồng hồ là thép không gỉ 316L. Anh em có tò mò tại sao chúng lại trở nên phổ biến và được tin dùng đến như vậy không. Dưới đây là những ưu điểm vượt trội của chất liệu thép 316L này.

 

  • Có độ dẻo cao, khả năng chống chịu va đập cực tốt, chống xước tuyệt vời.
  • Tốc độ hóa bền rèn cao
  • Độ bền nóng cao hơn
  • Tăng cường khả năng chống chịu ăn mòn
  • Độ dẻo dai ở nhiệt độ thấp tốt hơn (phù hợp cả với các vùng khí hậu lạnh)
  • Phản ứng từ kém hơn

Thật khó có một chất liệu nào có thể sánh ngang với 316L. Không những tốt, chúng còn đảm bảo thẩm mỹ bởi vẻ đẹp sang trọng, lịch lãm với công nghệ mạ PVD hiện đại mang đến vẻ ngoài bóng láng, bền bỉ. Và chất thép 316L sẽ sáng, bền và đẹp lâu hơn nếu được sự chăm sóc của anh em thường xuyên, dưới đây là một vài lưu ý:

– Khi đi tắm biển, bể bơi,.. hoặc tiếp xúc với nước muối, các loại dung dịch cần phải dùng khăn lau sạch đồng hồ để thép khô

– Thường xuyên vệ sinh bề mặt đồng hồ, dây, vỏ thép 316L. Nếu có thời gian anh em có thể vệ sinh 1 tuần 1 lần hoặc 2 tuần 1 lần. Anh em có thể đọc thêm về cách vệ sinh đồng hồ tại: ……….

– Không nên đánh bóng lớp vỏ thép thường xuyên vì sẽ làm giảm khả năng chống ăn mòn, làm mất đi lớp niken bên ngoài. Nếu anh em sử dụng lâu khoảng 2 đến 3 năm thì có thể đánh bóng lại 1 lần.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...