Phân biệt bơm màng chạy điện và bơm màng khí nén

Máy bơm màng không còn xa lạ đối có con người, điểm nhấn là các công ty, xí nghiệp bán hay các nhà đầu cơ Dự án. Bên cạnh đó, ít người nào biết rằng máy bơm màng ngoài chạy bằng khí nén còn mang trên mình chiếc máy bơm màng chạy điện, và phần đông người sử dụng không biết phương thức phân biệt hai chiếc máy bơm màng này dẫn đến những sai trái đáng tiếc trong quy trình sử dụng.

Vậy máy bơm màng chạy điện khác gì so mang máy bơm màng chạy khí nén? Chiếc máy bơm màng nào tiêu dùng hiệu quả hơn? Khiến thế nào để phân biệt được 2 cái máy bơm màng này?

Phân biệt máy bơm màng chạy điện và máy bơm màng khí nén

Máy bơm màng chạy điện là gì?

Bơm màng chạy điện cũng là 1 mẫu máy bơm màng dùng màng bơm để truyền chất lỏng. Máy hoạt động bằng motor điện hay còn gọi là động cơ. Máy bơm màng chạy điện với thể tiêu dùng thịnh hành trong đời sống con người để bơm những chất lỏng như: sơn, mục, xăng dầu, hòa chất, chất thải, dung môi, thực phẩm…

Điểm tốt máy bơm màng chạy điện được ra mắt nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng trong trường hợp ko dùng khí nén. Máy được ngoại hình tối ưu hơn các chiếc máy bơm màng khí nén, nhỏ gọn, dễ xài và đặc trưng máy với thể hoạt động liên tục mà không cần bảo dưỡng.

Máy bơm màng chạy điện cũng có chính yếu các tính năng như máy bơm màng khí nén và cũng mang nhiều loại mẫu mã, công suất, vật liệu, giá cả cho các bạn lựa tìm.

Cách lựa tìm màng bơm cho máy bơm màng chạy điện:

Việc lựa tậu màng bơm đam mê với từng nhu cầu sử dụng rất trọng yếu đối có những cái bơm màng chạy điện, khi chọn màng bơm nên lựa chọn theo nguyên tắc sau:

– Bơm màng chạy điện để bơm dung môi, phụ gia công nghiệp, bơm bùn thải, chúng ta sẽ sử dụng bơm thân nhôm (Aluminum) hoặc Stainless Steel, màng Buna hoặc Teflon PTFE

– Bơm màng để bơm những hóa chất ăn mòn kim khí như axit, bazo, dung dịch kiềm đặc, bơm màng chạy điện thân nhựa PP là sắm lọc thấp nhất.

Phân biệt máy bơm màng chạy điện và máy bơm màng khí nén nhờ cấu tạo

Giống nhau: Đều dùng màng để đầy chất lỏng truyền đi

Khác:

Bơm màng điện dùng điện năng để đẩy màng từ chậm tiến độ đẩy chất lỏng truyền đi

Bơm màng khí nén không tiêu dùng điện mà xài lực nén khí nén để đẩy chất lỏng truyền đi.

Phân biệt máy bơm màng chạy điện và máy bơm màng khí nén nhờ chức năng và ứng dụng

Máy bơm màng chạy điện mang trên mình những áp dụng, chức năng và ưu ưu điểm do đó như máy bơm màng khí nén. Máy bơm màng chạy điện cũng được tiêu dùng để bơm những dòng chất lỏng, và đặc điểm nổi trội thích hợp có các thương hiệu chất lỏng mang trên mình độ nhớt cao hay chất độc hại, chất thải, chất ăn mòn.

Không chỉ có thế, máy bơm màng chạy điện và máy bơm màng khí nén khác nhau ở điểm căn bản sau:

Máy bơm màng chạy điện tính năng nổi bật ko cần bảo dưỡng, bảo trì vẫn sở hữu thể hoạt động liên tục còn máy bơm màng khí nén cần bảo dưỡng thường xuyên để không khiến cho gián đoạn làm việc.

Như vậy, 2 dòng bơm này có nhiều điểm giống nhau, chỉ khác về nguồn năng lượng sử dụng để vận hành.

Nếu quý khách đang có nhu cầu sử dụng sản phẩm hãy liên hệ với Công ty Tinh Tuệ để được hỗ trợ tốt nhất. Mọi thắc mắc hãy gọi Hotline: 84-28 3547 4636 hoặc gửi thông tin về Email: [email protected] để được hỗ trợ.

 

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...