VÌ SAO ĐỒNG HỒ MINIMALIST LÀ TREND SUỐT 10 NĂM QUA?

Dưới góc độ lịch sử, minimalist không phải là một phong cách mới mẻ trong thế giới đồng hồ. Thậm chí, nó đã tồn tại sớm từ trước khi đồng hồ đeo tay máy quartz ra đời (cuối thập niên 70).

 

https://casiowatchvietnam.blogspot.com/2018/10/mau-ong-ho-casio-ltp-e157mr-9avdf-mat.html

https://casiowatchvietnam.blogspot.com/2018/10/anh-gia-ong-ho-casio-ocw-s4000e-2a.html

https://casiowatchvietnam.blogspot.com/2018/10/ve-lich-lam-tu-chiec-ong-ho-casio.html

 

– – – ◆    Tuy nhiên, có vẻ như trong hơn 10 năm trở lại đây, nó là xu hướng của toàn ngành, nhất là sản phẩm hướng đến đối tượng dưới 30 tuổi. Phần lớn họ có mức thu nhập chưa cao, vì thế, thương hiệu hay bộ máy đều không quan trọng.

Đồng hồ minimalist là gì? Vì sao được nhiều thương hiệu trẻ sử dụng? Thay dây DWMột trong những đặc trưng của đồng hồ minimalist thế kỷ 21 đó chính là tiện lợi cho người dùng, ví dụ như vấu có lỗ xuyên thấu để thay dây cực nhanh trên tất cả đồng hồ DW

 

– – – ◆    Mặt khác, các chiến lược marketing của Daniel Wellington, MVMT cũng là nguyên nhân đẩy “đồng hồ tối giản” “bùng phát”. Họ thu lợi nhuận hơn trăm triệu đô la dù đối đầu với các lão làng từ Thụy Sĩ, Nhật Bản và thương hiệu thời trang có đồng hồ.

– – – ◆    Sự thành công đó, cộng thêm việc sản xuất khá đơn giản với chi phí thấp có thể là “niềm tin vững chắc” để vô số thương hiệu trẻ tuổi khác dấn thân vào ngành đồng hồ. Tất nhiên, đa phần họ đều “rập khuôn” bằng “công thức” minimalist (bauhaus).

– – – ◆    Cuối cùng, đối với nhóm người “chơi”, dây đeo sẽ là “con át” của thương hiệu trẻ. Thay vì chăm chút vào bộ máy đồng hồ như các nhà sản xuất kinh nghiệm lâu năm, “tối giản” sẽ tiếp cận qua thứ đơn giản hơn: dây đeo và các chất liệu làm ra nó.

– – – ◆    Ở đây, đó là dây da, dây lưới, dây vải NATO. Trong đó, loại da được sử dụng thường sẽ có xuất xứ từ “Ý” hoặc “Mỹ”, thuộc thảo mộc, xử lý bằng dầu thực vật, màu sắc có thể thay đổi tùy theo người dùng…

– – – ◆    Còn loại dây vải, dây lưới sẽ được giới thiệu như là lựa chọn unisex, trẻ trung và dễ dùng. Một số thứ sẽ đi kèm thêm dây như, vấu có lỗ xuyên thấu/chốt gắn dây thông minh để thay dây nhanh, thoải mái tùy chọn dây theo sở thích. Tất cả đều kích thích để người “chơi dây” được chơi “đã” hơn.

Thay vì hướng đến người “chơi máy”, đồng hồ minimalist tập trung cho người “chơi da” có số lượng đông hơn, thân thiện dễ hiểu với đại đa số người dùng hơn, chính từ điểm này, bán dây da cũng là một hình thức kiếm “hời” của các thương hiệu đồng hồ trẻ hiện nay

 

– – – ◆    Tổng hợp lại, có thể thấy được đồng hồ minimalist hướng đến thời trang, phẩm vị cá nhân với giá phải chăng hơn là “đồng hồ”. Tuy vậy, chúng vẫn giữ nguyên vị của “đồng hồ” chứ không “màu mè”, “rườm rà” và dễ lỗi thời như “thời trang”.

– – – ◆    Một bằng chứng khác “rầm rộ” đáng chú ý cho sự ăn khách của kiểu dáng này đó chính là ông lớn Tissot quyết định “chơi lớn” với phong cách bán siêu chạy này: tung hẳn một dòng sản phẩm mới toanh chuyên về nó.

– – – ◆    Nói một cách chi tiết, cuối năm 2017, hãng đồng hồ có doanh số khủng thứ 2 trong tập đoàn Swatch – Tissotđã cho ra mắt bộ sưu tập Tissot Everytime bao gồm cả đồng hồ quartz và đồng hồ automatic với thiết kế rất “tối giản” và cũng có giá thực sự phải chăng so với các sản phẩm khác của họ.

– – – ◆    Chỉ cần 4-5 triệu cho Tissot Everytime (máy quartz) và khoảng 10 triệu cho Tissot Everytime Swissmatic(máy automatic). Đây có thể xem là giá cực kỳ thấp đối với một tên tuổi có uy danh lớn trong thế giới đồng hồ như Tissot. Và điều tất yếu, thế mạnh tuyệt đối của dòng này chính là Swiss Made.

Đồng hồ minimalist là gì? Vì sao được nhiều thương hiệu trẻ sử dụng? Chốt thông minh

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...