PIN ĐỒNG HỒ CITIZEN ECO-DRIVE CÓ THAY ĐƯỢC KHÔNG?

Đồng hồ Citizen Eco-Drive là dòng đồng hồ đeo tay hoạt động dựa trên nguồn năng lượng ánh sáng. Đồng hồ này sử dụng các tấm năng lượng cực nhạy ở trên mặt số để hấp thụ năng lượng ánh sáng và chuyển nó thành điện năng vào một thiết bị pin sạc. Và từ đó, năng lượng từ pin này được dùng để hoạt động bộ máy đồng hồ. Vậy pin trong đồng hồ Citizen Eco-Drive có khác gì những loại pin khác và chúng có thể thay được không?

 

https://timemartvietnam.blogspot.com/2018/11/co-nen-mua-hang-hoa-xach-tay-hay-khong.html

https://camnangmuasam-timemart.blogspot.com/2018/11/ac-iem-ong-ho-citizen-mechanical-nh8350.html

https://timemartvietnam.blogspot.com/2018/11/ong-ho-longines-l49084976-thiet-ke-am.html

 

 • Đồng hồ Citizen Eco-Drive là gì?

  Đồng hồ Citizen Eco-Drive là dòng đồng hồ đeo tay hoạt động dựa trên năng lượng ánh sáng. Citizen Eco-Drive là công nghệ độc quyền, tiên tiến và mới nhất của thương hiệu đồng hồ Citizen. Nhờ công nghệ này, đồng hồ có thể hoạt động dựa vào bất kì nguồn sáng nào từ ánh sáng mặt trời, đèn huỳnh quang hay thậm chí là nến. Nhờ những tấm năng lượng cực nhạy được đặt trên mặt số đồng hồ mà ánh sáng có thể được hấp thụ một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Năng lượng ánh sáng này được hấp thụ và chuyển đổi thành điện năng và sạc vào pin ở bên trong đồng hồ. Nhờ có pin đồng hồ mà các mẫu Citizen Eco-Drive có thể hoạt động trong bóng tối với thời gian lên tới 6 tháng.

  Kết quả hình ảnh cho AW5005-12X

  Citizen Mens Eco-drive AW5005-12X

            Pin đồng hồ Citizen Eco-Drive là gì?

  Pin đồng hồ Citizen Eco-Drive là nơi dùng để lưu trữ điện năng mà tấm quang điện ở mặt số chuyển hóa từ năng lượng ánh sáng (quang năng) thành. Khi ánh sáng tiếp xúc với mặt số đồng hồ Citizen Citizen Eco-Drive, tấm quang điện chứa các tế bào quang điện, chịu trách nhiệm hấp thu và chuyển đổi quang năng thành điện năng, tích trữ lại thành năng lượng cho đồng hồ hoạt động. Ở những mẫu đồng hồ chạy pin thông thường (pin oxit bạc) thì đây chính là pin sơ cấp của đồng hồ đó. Nó không nhận năng lượng từ bất kì nguồn nào khác, và sau một thời gian dùng thì sẽ bỏ đi. Trong khi đó, pin ở đồng hồ Citizen Eco-Drive là nguồn cấp năng lượng thứ hai cho đồng hồ do đó nó còn được gọi là pin thứ cấp. Pin sơ cấp của mẫu đồng hồ Eco-Drive là ánh sáng. Bề mặt đồng hồ được thiết kế để có thể hoạt động liên tục khi tiếp xúc với ánh sáng. Có nghĩa là, pin đồng hồ Citizen Eco-Drive sẽ được sạc liên tục cho đến khi đầy. Khi được sạc đầy và đồng hồ không tiếp xúc với ánh sáng nữa thì nó có thể chạy trong bóng tối khoảng từ 3 tháng cho đến 5 năm (tùy thuộc vào chức năng của bộ máy đồng hồ). Thông thường đồng hồ Citizen Eco-Drive có thể hoạt động được trong khoảng 180 ngày.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...