Hướng dẫn đi dây và lắp đặc loa âm trần

Loa âm trần là loại loa hiện nay đang rất phổ biến không chỉ với trường học hay là các siêu thị,…  mà còn ở các hộ gia đình. Tiếng Bass âm rất hay nhưng giá thành lại rẻ cho nên đây sẽ là sự lựa chọn thích hợp để lắp đặt trong nhà phục vụ cho việc nghe nhạc hoặc thông báo.

Cách đi dây và lắp đặt loa âm trần chính xác 100%

Cách đi dây và lắp đặt loa âm trần

Để lắp đặt loa âm trần một cách hiệu quả Amply thiết bị máy gia đình sẽ hướng dẫn cách đi dây và lắp đặt loa âm trần mà ngay cả người gia đình cũng có thể thực hiện.

lắp loa âm trần cho văn phòng, loa âm trần nghe nhạc

Các dụng cụ và thiết bị cần có:

1 – Loa âm trần
2 – Amply trở kháng cao
3 – Dây âm thanh chuyên dụng
4 – Giắc 3.5 hoặc USB có file nhạc .mp3
5 – Khuôn loa âm trần
6 – Kìm cắt xương ( xương thạch cao)
7 – Dao rọc giấy, cưa
8 – Thang
9 – Bút thử điện, băng dính, bút bi

Tiến hành lắp đặt

Đầu tiên các bạn cần quan sát tổng thể về diện tích khu vực lắm loa để xem vị trí nào là thích hợp lắp loa nhất.  Sau đó, xác định khoảng cách độ phủ của loa âm trần nên lưu ý tùy vào công suất và khu vực lắp thì mỗi loại loa sẽ có độ phủ khác nhau nên cần quan sát bố trí phù hợp để âm thanh hay nhất không chỉ vậy bạn nên xem kĩ và bố trí cân xứng với các dụng cụ khác như đèn, quạt trần, …  để có tính thẩm mỹ cao.

Đi dây

Sau khi được sự đồng ý của tòa nhà bạn cần có hộp kỹ thuật cho hệ thống thông tần vì có nhiều tòa nhà và có các phòng điều chỉnh riêng, chiết áp, thông nhau, các tầng thông nhau. Đối với các phòng nhỏ, chúng ta có thể dựa theo lỗ bóng đèn để có thể đi dây dựa vào đó. Hệ thống loa âm trần sử dụng trở kháng nên các loa hoàn toàn có thể đấu nối song song.

Khoét lỗ lắp và đấu dây cho loa âm trần

Sau khi đã đi dây loa xong, chúng ta tiến hành công đoạn khoét lỗ loa âm trần. Lưu ý khi khoét lỗ sao cho vừa nhất, tránh để hở để tránh các trường hợp sau này loa sẽ lỏng khi truyền âm thanh làm rung động và còn làm mất thẩm mĩ.

Trong trường hợp nếu có cắt vào xương, đừng hoảng hốt. chúng ta hãy dùng kìm cắt xương chuyên dụng để bẻ xương sang 2 bên sau đó tiến hành lắp đặt bình thường.

Sau khi lắp xong bạn tiến hành đấu dây. Bạn chỉ cần tách 2 sợi dây ra và đấu vào 2 cực của loa, lưu ý cần đấu đúng cực của loa và đúng công suất để loa có thể hoạt động và có công suất tối đa cho chất lượng âm thanh tốt.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp bên trên, có thể giúp các bạn tự lắp đặt loa âm trần theo ý thích của mình mà không cần phải kêu nhân viên đến lắp đặt.

Thông tin liên hệ tranh trang trí ADA
Văn phòng : 54 C , Đường 18, Phường Hiệp Bình Chánh , Quận Thủ Đức
Cửa hàng : 1A , Đào Trinh Nhất , Phường Linh Tây, Quận Thủ Đức
Email: [email protected]

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...