Các lỗi thường gặp ở máy ảnh Niken

Vài điều gây thất vọng khi thấy thông báo lỗi xuất hiện trên màn hình LCD hoặc kính ngắm điện tử của máy ảnh kỹ thuật số DSLR của bạn. Tuy nhiên, trước khi bạn trở nên quá thất vọng, hãy hít một hơi thật sâu. Ưu điểm của thông báo lỗi là máy ảnh của bạn cung cấp cho bạn manh mối về vấn đề, tốt hơn là không có thông báo lỗi – và không có manh mối nào cả.

Tám mẹo được liệt kê ở đây sẽ giúp bạn khắc phục các thông báo lỗi máy ảnh DSLR của bạn.

Thông báo lỗi ERR

Nếu bạn thấy “ERR” trên màn hình LCD hoặc kính ngắm điện tử , có thể bạn đã gặp phải một trong ba vấn đề. Đầu tiên, nút chụp có thể không được ấn xuống đúng cách. Thứ hai, máy ảnh không thể chụp ảnh bằng cài đặt phơi sáng thủ công của bạn; hãy thử thay đổi cài đặt hoặc sử dụng cài đặt tự động.Thứ ba, máy ảnh Nikon có thể đã gặp lỗi khởi động. Tháo pin và thẻ nhớ trong ít nhất 15 phút và thử bật lại máy ảnh.

F– Thông báo lỗi

Hầu hết thời gian, thông báo lỗi này được giới hạn ở các máy ảnh DSLR của Nikon, vì nó liên quan đến lỗi ống kính. Cụ thể, thông báo lỗi F– cho biết ống kính và máy ảnh không liên lạc được. Kiểm tra ống kính để đảm bảo nó được khóa vào vị trí. Nếu bạn không thể làm cho ống kính cụ thể này hoạt động, hãy thử một ống kính khác để xem thông báo lỗi F– có tiếp tục không. Sau đó, bạn sẽ biết liệu vấn đề là do ống kính ban đầu hay máy ảnh.

Thông báo lỗi FEE

Thông báo lỗi FEE trên máy ảnh DSLR của Nikon cho biết máy ảnh không thể chụp ảnh ở khẩu độ bạn đã chọn. Xoay vòng khẩu độ thủ công thành số cao nhất, sẽ sửa thông báo lỗi. Bạn có thể cần cho phép máy ảnh tự động chọn khẩu độ để chụp ảnh ở mức phơi sáng thích hợp.

Thông báo lỗi biểu tượng “thông tin”

Nếu bạn thấy “i” trong một vòng tròn, đó là thông báo lỗi cho biết một trong ba lỗi có thể xảy ra. Đầu tiên, pin có thể cạn kiệt; Hãy thử sạc nó. Thứ hai, thẻ nhớ có thể đầy hoặc bị khóa. Tìm kiếm một công tắc bật tắt nhỏ ở mặt bên của thẻ và lật nó sang vị trí “đã mở khóa” để khắc phục sự cố. Thứ ba, máy ảnh có thể đã phát hiện ra rằng một trong những đối tượng của bức ảnh nhấp nháy khi bức ảnh được chụp, cho phép bạn chụp lại bức ảnh.

Không có thông báo lỗi thẻ nhớ

Nếu bạn có thẻ nhớ được cài đặt trong máy ảnh, thông báo Lỗi Không có Thẻ nhớ có thể có một vài nguyên nhân khác nhau. Trước tiên, hãy đảm bảo loại thẻ nhớ tương thích với máy ảnh Nikon của bạn.Thứ hai, thẻ có thể đầy, có nghĩa là bạn sẽ cần tải ảnh trên thẻ về máy tính của mình. Thứ ba, thẻ nhớ có thể bị trục trặc hoặc có thể được định dạng bằng một máy ảnh khác. Nếu đây là trường hợp, bạn có thể cần định dạng lại thẻ nhớ bằng máy ảnh này. Hãy nhớ rằng định dạng thẻ nhớ sẽ xóa tất cả dữ liệu được lưu trữ trên đó.

Ghi thông báo lỗi phim

Thông báo lỗi Không thể ghi phim thường có nghĩa là máy ảnh DSLR của bạn không thể truyền dữ liệu vào thẻ nhớ đủ nhanh để ghi lại. Điều này hầu như luôn luôn là một vấn đề với thẻ nhớ; bạn sẽ cần một thẻ nhớ với tốc độ ghi nhanh hơn. Thông báo lỗi này cũng có thể liên quan đến sự cố với máy ảnh, nhưng trước tiên hãy thử thẻ nhớ khác.

Thông báo lỗi phát hành màn trập

Thông báo Lỗi phát hành màn trập với máy ảnh DSLR DSLR của bạn cho biết bản phát hành màn trập bị kẹt. Kiểm tra nút chụp xem có vật lạ hay bụi bẩn dính nào có thể làm kẹt nút chụp không. Làm sạch nút và thử lại.

Hình ảnh này không thể xóa thông báo lỗi

Hình ảnh bạn đang cố xóa đã được bảo vệ bởi phần mềm trong máy ảnh. Bạn sẽ cần xóa nhãn bảo vệ khỏi hình ảnh trước khi bạn có thể xóa nó.

Chỉ cần nhớ rằng các mẫu máy ảnh khác nhau của Nikon có thể cung cấp một bộ thông báo lỗi khác với hiển thị ở đây. Nếu bạn đang thấy các thông báo lỗi máy ảnh của Nikon không được liệt kê ở đây, hãy kiểm tra hướng dẫn sử dụng máy ảnh Nikon của bạn để biết danh sách các thông báo lỗi khác dành riêng cho kiểu máy ảnh của bạn.

Sau khi đọc qua các mẹo này, nếu bạn vẫn không thể giải quyết vấn đề được chỉ ra bởi thông báo lỗi máy ảnh của Nikon, bạn có thể cần phải mang đi sửa chữa máy ảnh , sửa chữa body máy ảnh. Hãy tìm một trung tâm sửa chữa máy ảnh đáng tin cậy khi cố gắng quyết định nơi để mang máy ảnh của bạn.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...