Top 5 cần thiết cho chú chó con của bạn

Bạn đã có một con chó con trên đường! Trước khi bạn mang chú chó con mới về nhà để huấn luyện chó, hãy chắc chắn rằng bạn đã có tất cả các nhu yếu phẩm được xếp hàng.

1. Vòng cổ có thể điều chỉnh

Con chó mới của bạn nên mang vòng cổ mọi lúc. Vòng cổ là cần thiết cho đi bộ; Chúng cũng dễ dàng nắm lấy nếu con chó của bạn tham gia vào một cuộc chiến hoặc cần phải được loại bỏ khỏi một tình huống vì một số lý do. Quan trọng nhất, vòng cổ là nơi bạn sẽ gắn thẻ nhận dạng, điều này làm tăng đáng kể khả năng chú chó con của bạn được trả lại nhanh chóng nếu chúng bị lạc.

Khi chọn vòng, hãy chắc chắn rằng nó là một thứ có thể điều chỉnh được, đặc biệt là khi chú chó con mới của bạn vẫn đang phát triển. Bạn muốn vòng cổ vừa vặn nhưng thoải mái (quy tắc của ngón tay cái là chừa đủ chỗ cho hai ngón tay).

2. Dây xích vải

Vì lý do an toàn,  chó thường được xích lại khi ở ngoài nhà. Bạn sẽ chỉ muốn để con chó con của bạn đi lang thang trong một khu vực được chỉ định một khi chúng đã liên kết với bạn và có một hồi tưởng mạnh mẽ.

Nếu con chó con của bạn là một giống chó nhỏ, một dây xích có thể thu vào có thể là một lựa chọn tốt cho bạn. Một dây xích có thể thu vào sẽ cho bạn sự linh hoạt để cho chó của bạn đi lang thang thêm một chút nhưng nhanh chóng và dễ dàng kéo chúng trở lại khi có người khác đến gần.

Trong khi dây xích có thể thu vào có thể làm việc cho chó con và chó nhỏ hơn, chúng có thể dễ dàng bị phá vỡ bởi những con chó lớn hơn kéo mạnh. Nếu con chó con của bạn có khả năng lớn lên thành một con chó lớn hơn, thay vào đó hãy xem xét việc có một dây xích tiêu chuẩn.

3. Nhận dạng thẻ chó

Chọn thẻ nhận dạng (ID) để gắn vào cổ chó của bạn trước. Sự bổ sung quan trọng này sẽ giúp đoàn tụ bạn với chú chó con của bạn trong trường hợp khẩn cấp. Bạn nên bao gồm thông tin liên lạc cập nhật của bạn trên thẻ, cũng như tên của con chó. Hầu hết các cửa hàng thú cưng cung cấp trợ giúp tại cửa hàng để chọn ra và thiết kế thẻ ID của bạn.

4. Thức ăn cho chó khỏe mạnh

Hãy chắc chắn rằng thức ăn cho chó của bạn phù hợp với lứa tuổi. Thức ăn cho chó dành riêng cho chó con chứa lượng calo và dinh dưỡng cần thiết trong khi chó con của bạn đang phát triển, đủ sức khỏe để chó bảo vệ được bạn.

Xác định chất lượng thực phẩm bằng cách đọc nhãn thực phẩm. Hương vị của hoang dã là một ví dụ điển hình về thức ăn cho chó chất lượng cao , vì nó chứa hỗn hợp các loại thịt, rau và trái cây – và tất cả các thành phần này đều đứng đầu danh sách. Nó cũng không chứa chất gây dị ứng như ngũ cốc hoặc ngô.

Thay đổi thức ăn của chó đột ngột có thể gây ra tiêu chảy. Để tránh điều này, hãy tìm hiểu loại thức ăn mà con chó con của bạn hiện đang ăn; nếu bạn có kế hoạch chuyển sang một loại khác, hãy xem liệu bạn có thể mang một số thức ăn hiện tại về nhà để trộn từ từ vào thức ăn mới của chó con trong vài tuần không. Nếu bạn không thể có được một số thực phẩm hiện tại, hãy lấy một chiếc túi nhỏ tại cửa hàng vật nuôi địa phương của bạn.

5. Thùng thoải mái

Một số người liên kết các thùng như hình phạt, nhưng khi được thực hiện chính xác, thùng là một kinh nghiệm rất tích cực cho chó. Huấn luyện thùng là công cụ để giữ cho con chó con của bạn an toàn khi bạn không ở nhà và cũng giúp ích rất nhiều cho việc phá nhà. Thùng hiếm khi được sử dụng để trừng phạt, trừ khi đó là thời gian chờ nhanh như bạn có thể gửi một đứa trẻ đến phòng của họ. Thùng cũng giúp giữ cho con chó của bạn an toàn khi đi du lịch bằng cách giữ con chó con của bạn tránh xa người lái xe.

Thùng phải đủ lớn để con chó của bạn đứng, nằm, xoay và duỗi.

 

 

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...