KINH NGHIỆM MUA ÂM LY KARAOKE

Với những kinh nghiệm thực tế, chúng tôi xin chia sẻ để quý khách hàng cùng tham khảo và khỏi bỡ ngỡ khi mua sắm amply karaoke bãi cho gia đình mình. Ở đây chúng tôi lấy dẫn chứng điển hình của sản phẩm nổi tiếng được rất nhiều khách hàng đã và đang sử dụng trong suốt thập kỷ qua. Ampli Jarguar – Amply karaoke Jarguar Suhyoung 203N

  1. Kiểm tra hình thức bên ngoài bằng mắt thấy, tay sờ

Đầu tiên, dễ thấy nhất là Các nút điều chỉnh, giắc tín hiệu còn nhạy hay không, chúng ta nên lựa chọn chiếc amply trước tiên về hình thức bóng đẹp, vận hành mượt, đều tay.

Quan sát kỹ hơn các mặt và các góc chúng ta kiểm tra kỹ xem amply karaoke bãi có bị trầy xước nhiều hay không. Hình thức bề ngoài có thể sẽ không ảnh hưởng tới chất lượng âm thanh nhưng cũng phản ánh phần nào cách sử dụng của người chủ trước có cẩn thận nâng niu hay không.

Bạn cũng nên kiểm tra các ốc vít và lật đáy amply lên xem. Nếu thấy các ốc bị trờn cạnh hay mặt đáy đã ố màu hoặc lem nhem thì có thể là amply này đã bị tháo lắp nhiều lần.

Tất nhiên, những bệnh ngoài da như vết xước nhẹ là điều khó tránh khỏi, tuy nhiên bạn hãy nói không với chiếc amply có dấu hiệu chập cháy (ví dụ khói đen ám vào thành amply, qua lỗ thông hơi chúng ta có thể quan sát thấy), dấu hiệu rơi, va đập gây cấn móp,…

  1. Xem xét hình thức bên trong

Các linh kiện đều phải đảm bảo nguyên bản, chưa chỉnh sửa thay thế gì. Vấn đề này thì ngoài chuyên môn nghiệp vụ cá nhân, bạn cũng nên lựa chọn đơn vị cung cấp tin cậy.

Các vỉ mạch, tụ, trở, sò,… không bị hoen ố hoặc xỉn màu. Đặc biệt, sò công suất ảnh hưởng khá nhiều đến công suất và chất lượng của amply nên bạn cần kiểm tra kỹ hơn. Các vết hàn “zin” có độ bóng vừa phải, lưng sò – nơi tiếp xúc với cánh tản nhiệt có một lớp mỡ màu trắng, có thể chuyển qua màu hơi vàng và hơi khô. Nếu lớp mỡ ướt và trắng trơn thì rất có thể sò đã được thay mới.

  1. Lựa chọn amply phù hợp với loa và không gian phòng

Có câu “nồi nào úp vung nấy” , chát lượng âm thanh quyết định bởi tất cả các thiết bị có mặt trong bộ dàn, vì vậy, việc lựa chọn thiết bị phối ghép thích hợp cũng vô cùng quan trọng! Nếu bạn phối ghép căn chỉnh phù hợp sẽ được bộ dàn chất lượng, hát hay nhưng nếu không tương thích, ngược lại còn phản tác dụng.

1 điều nữa chúng ta cần hiểu rõ chính là: Amply gồm 2 phần vang và công suất. Phần công suất thể hiện sức mạnh của amply, phần vang lại chính là hồn của amply. Nếu nói về chất lượng thì vang chính là chất, công suất chính là lượng.

Chúng ta nên lựa chọn amply có công suất đủ sức để kéo đôi loa của bạn căng tiếng, và lựa chọn amply karaoke có chất vang mượt mà, có sức sống để phù hợp với chất lượng âm thanh của đôi loa karaoke. Sự kết hợp chính xác này sẽ mang lại âm thanh chuẩn hay cho bộ dàn.

  1. Nghe thử chất âm thực tế

Để kiểm tra sức mạnh của amply cũng không quá khó: Bạn chỉ cần lắng nghe phần trình diễn tiếng bass. Tiếng bass tròn, chắc, uy lực, không bị vỡ là amply của bạn đủ khỏe. Nếu tiếng bass lỏng lẻo hoặc không căng thì đồng nghĩa với chiếc amply của bạn yếu, và chắc chắn âm thanh không thể nào hay được, thậm chí còn nguy hại tới amply

==> Bạn cũng cần Test âm thanh khi nhạc lên đến cao trào xem amply karaoke có bắt được nhịp điệu linh hoạt hay không, trình diễn âm thanh mợt mà, uyển chuyển hay không.

Đầu tiên, bạn hãy nghe thử ở mức âm lượng vừa phải sau đó tăng dần volume. Nghe những tiếng trống lớn xem tiếng bass có vỡ không.
Amply karaoke hàng bãi tốt phải thể hiện được âm thanh căng, tròn, chuẩn xác cũng như tốc độ và chiều sâu khi âm lượng tăng lên, vẫn trình diễn một cách bình tĩnh trong những đoạn âm thanh lên đến cao trào, thể hiện hài hòa, êm ái không khí chung của bản nhạc.

Tiếp theo, hãy lắng nghe tiếng treble để đánh giá độ sáng, độ sắc của âm thanh. Âm cao lên phải trong sáng, thanh thoát nhưng không quá chói và không gây mệt mỏi cho người nghe. Bên cạnh đó, hãy lắng nghe âm trung, nghĩa là tiếng hát của mình hay của ca sĩ, rồi tiếng Piano,…phải mượt mà, tròn vành, rõ chữ, nhẹ nhàng, mềm mại không gai góc, méo mó

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...