Hướng dẫn vệ sinh dàn loa đúng cách đảm bảo tuổi thọ

Trong quá trình sử dụng, loa rất dễ bị bám bụi bẩn. Bụi bẩn chẳng những ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh mà còn làm tuổi thọ của dàn loa, thậm chí còn gây hư hại dẫn đến chập cháy. Vậy bạn đã biết cách vệ sinh dàn loa như thế nào cho đúng chưa? Hãy để chúng tôi hướng dẫn bạn nhé!

Bước 1: Vệ sinh màn chắn

Đầu tiên, bạn cần bắt đầu với việc vệ sinh màn chắn. Hãy htaso màn chắn ra khỏi loa và sử dụng chổi lông mềm để quét bụi. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng máy hút bụi ở mức thấp nhất. Với một số loại loa đặc biệt còn cần dùng khăn ẩm để lau màng chắn. Nhưng sau khi vệ sinh màn chắn phải để ra 1 góc cho khô, không được lắp lại vào loa tránh tình trạng ẩm ướt khiến loa bị mốc.

Bước 2: Vệ sinh màng loa

Vệ sinh màng loa là phần quan trọng nhất và bạn không thể bỏ qua. Đầu tiên, bạn sử dụng chổi lông mềm phủi sạch bụi sau đó dùng khăn ẩm lau sạch lại thêm 1 lần nữa. Không nên dùng khăn ẩm lau bụi luôn bởi khi đó trên màng loa vẫn còn bám nhiều bụi bẩn, lau bằng khăn ẩm ngay sẽ khiến bụi bám khó làm sạch. Vệ sinh màng loa phải nhẹ nhàng tránh làm hỏng màng loa. Bạn có thể dùng khăn ẩm lau màng loa nhưng tuyệt đối không xịt nước lên bộ phận này nhé.

Lưu ý: Không nên tháo tép hoặc bass ra để vệ sinh bởi với những người không có chuyên môn, kinh nghiệm rất dễ làm đứt dây kết nối. Hơn nữa, có những loại loa có tép hoặc bass được gắn cố định và chỉ nhân viên kỹ thuật mới có thể mở ra không làm hư hại đến sản phẩm.

Bước 3: Dùng tăm bông lau sạch các cổng kết nối

Ở loa âm thanh có những vị trí rất đặc biệt nhơ cổng kết nối hay các ngóc nghách nhỏ, những vị trí này không thể vệ sinh bằng chổi lông gà hay bằng khăn ẩm. Do đó, bạn cần chuẩn bị sẵn những chiếc tăm bông – đây là vũ khí lợi hại đưa sạch bụi từ trong các vị trí khó nhằn nhất ra ngoài.

Bước 4: Lắp lại hệ thống loa hoàn chỉnh

Lắp lại toàn bộ hệ thống loa lại hoàn chỉnh như trước, vệ sinh loa nên chú ý ê căng (màn chắn) cần phải khô và đấu nối dây đúng theo kết nối trước đó. Vậy là loa của bạn đã vệ sinh xong, sử dụng chúng như mới nào.

Hi vọng với chia sẻ về cách vệ sinh dàn loa đúng cách phần nào giúp các bạn có thể hiểu hơn chi tiết hơn để vệ sinh dàn âm thanh đơn giản và dễ dàng hơn. Chúc các bạn có thể thực hiện tốt các bước mà chúng tôi đã đưa ra ở trên nhé.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...