Một hệ thống âm thanh riêng cho gia đình cần những thiết bị gì?

Hát karaoke là hình thức giải trí được rất nhiều gia đình yêu thích. Trong các đám tiệc hay chỉ là những ngày thường thì bạn đều có thể hát hò thả ga nếu như sở hữu một dàn âm thanh hợp lý. Để lựa chọn một dàn amply tốt nhất cho gia đình thì bạn nên tìm hiểu về một số điều cơ bản về kiến thức kỹ thuật phần này. Nếu bạn là người đã rành về lĩnh vực này thì không vấn đề, tuy nhiên nếu bạn là người mù về lĩnh vực đồ điện tử thì bạn nên tìm sự hộ trợ từ các trung tâm điện máy. Điểm quan trong của một dàn amply chất lượng được thể hiện qua chất lượng âm thanh. Âm thanh nghe càng hay, sinh động thì chất lượng của dàn amply đó càng hoàn hảo. Tuy nhiên, có rất nhiều thương hiệu cho ra nhiều sản phẩm tốt thế làm sao để bạn có thể tìm cái cái nào phù hợp với mình nhất, cái nào bạn cần và các bạn không cần? Bạn có thể tham khảo những thiết bị bên dưới đây để có thể tìm ra những thiết bị âm thanh nào mình cần và không cần để có một dàn âm thanh phù hợp nhất cho gia đình của mình.

Nguồn phát

Nguồn phát hay còn gọi với tên Source hay nguồn âm có thể sẽ gây khó hình dung cho nhiều người, nhưng nó lại rất quen thuộc với đời sống thường ngày. Đây là các thiết bị đóng vai trò làm nguồn phát âm thanh trong một bộ dàn âm thanh. Ngoài thực tế các nguồn phát hay gặp nhất thường sẽ là micro, các loại đầu DVD, CD, đầu karaoke, các loại nhạc cụ như guitar, organ, piano điện…

Các thiết bị đóng vai trò làm nguồn phát sẽ cung cấp tín hiệu âm thanh cho bộ dàn của bạn, đến loa là điểm nhận cuối cùng và chuyển thành sóng âm truyền đến tai người nghe.

Amply

Hiện tại nhiều có khá loại amply, đặc biệt là amply karaoke thường tích hợp sẵn mixer trên đó để đơn giản hóa các thiết bị cho người dùng. Tuy nhiên thì cần kiểm tra kĩ chất lượng khi chọn mua amply, vì đôi lúc các bạn sẽ gặp phải những loại amply được ghi công suất lên đến 1000W, nhưng khi đo bằng Watt metter chỉ còn …40W. Cần phân biệt rõ công suất đỉnh và công suất hiệu dụng của amply.

amply

Micro

Micro, thiết bị bộ bộ phát trong bộ dàn âm thanh. Nó phát tín hiệu đến các thiết bị xử lý và khuếch đại tín hiệu lên, truyển đến loa và phát đến tai người nghe.

amply-2

Trong dàn âm thanh gia đình và đặc biệt là dàn âm thanh karaoke đó chính là chiếc micro. Một chiếc micro hay sẽ là cầu nối vững chắc giúp bạn giao tiếp được với bộ dàn của mình. Tùy từng nhu cầu sử dụng mà bạn chọn loại micro phù hợp. Hiện nay trên thị trường cũng có khá nhiều hãng micro uy tín và vô số các thương hiệu micro nhập khẩu. Có 2 loa micro cho bạn lựa chọn là: micro có dây cầm tay và micro không dây cầm tay.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...