KINH NGHIỆM MUA DÀN CARAOKE GIA ĐÌNH

Có thể nói, hát karaoke là một nhu cầu giải trí phổ biến của người dân ở khắp nơi trên thế giới. Tuy nhiên, thay vì hát karaoke ngoài hàng thì từ lâu, nhiều gia đình đã tự sắm cho mình một dàn karaoke nhằm mang đến những ‘bữa tiệc’ âm nhạc chất lượng ngay tại nhà lại tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, để chọn mua dàn karaoke gia đình hay, giá rẻ không phải điều dễ dàng. Bài viết dưới đây sẽ tư vấn dàn karaoke gia đình hay, tốt, giá rẻ để các bạn tham khảo nhé!

Dàn karaoke gia đình cần có những thiết bị nào?

Điều mà đa số mọi người thắc mắc chính trong dàn karaoke gia đình sẽ bao gồm những thiết bị nào. Vì dàn karaoke sẽ bao gồm các thiết bị không giống với dàn âm thanh nghe nhạc thông thường.

Một dàn karaoke gia đình đầy đủ bao gồm những thiết bị chính như:

 • Loa karaoke
 • Amply karaoke/ vang số và cục đẩy công suất
 • Đầu hát karaoke
 • Micro
 • Màn hình cảm ứng (nếu có)

Kinh nghiệm mua dàn karaoke gia đình loại tốt

Khi mua dàn karaoke gia đình, bạn nên trang bị cho mình những kinh nghiệm để tránh mua phải những thiết bị dởm.

Chọn công suất dàn karaoke phù hợp với diện tích phòng

Diện tích đặt để thiết bị karaoke cũng ảnh hưởng đến cách chọn mua dàn karaoke gia đình chất lượng. Bởi nếu không gian phòng karaoke quá chật, bạn không nên mua thiết bị karaoke có kích thước lớn. Điều này sẽ khiến căn phòng trở nên chật chội, mất thẩm mỹ. Đồng thời, còn khiến âm thanh phát ra không phù hợp với tiêu chuẩn cảm âm của các thành viên.

Bạn có thể tham khảo cách chọn công suất loa theo diện tích phòng như sau:

 • Phòng có diện tích 10 m2 đến 15 m2 nên chọn công suất từ 30 W đến 45W
 • Phòng có diện tích 15 m2 đến 25 m2 nên chọn công suất từ 45 W đến 75W
 • Phòng có diện tích 25 m2 đến 35 m2 nên chọn công suất từ 75 W đến 105W
 • Phòng có diện tích 35 m2 đến 45 m2 nên chọn công suất từ 105 W đến 135W
 • Phòng có diện tích 45 m2 đến 55 m2 nên chọn công suất từ 135 W đến 165W

 dàn hát karaoke

Chọn amply karaoke tương thích với loa karaoke

Amply hát karaoke phải đáp ứng được hiệu suất sử dụng ở không gian rộng. Kết hợp được loa karaoke chất lượng. Từ đó, phát triển âm thanh giọng hát một cách chuẩn xác với cường độ công suất lớn. Amply hát karaoke cũng cần tương thích với đa dạng các thể loại nhạc hát karaoke khác nhau. Đặc biệt là nhạc sóng, nhạc sôi động…

Thử trước âm thanh tại chỗ bán

Bạn nên mạnh dạng kiểm tra trước âm thanh ngay tại nơi bán. Thử mở một bài hát nào đó theo đúng dòng nhạc phổ thông mà gia đình bạn hay hát. Hoặc cũng có thể thử hết tất cả các dòng nhạc như: trữ tình, quê hương, nhạc vàng, nhạc trẻ sôi động… Trong quá trình nghe thử âm thanh. Bạn mới có được trải nghiệm chính xác về dòng loa mà mình định mua.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý là không nên cùng lúc thử quá nhiều dàn âm thanh. Bạn hãy chịu khó đầu tư thời gian nghe trước 1 dàn âm thanh bạn định mua. Nếu cảm thấy ưng ý, hãy liên hệ ngay chỗ bán để họ ghi chú lại sản phẩm của bạn. Sau đó, tầm vài giờ hoặc ngày hôm sau quay lại nghe thêm sản phẩm khác và so sánh chất lượng âm thanh. Không nên cùng lúc nghe thử quá nhiều dàn karaoke. Vì sẽ khiến bạn bị “nhiễu sóng âm” khi nghe.

Lựa chọn hình thức của dàn karaoke gia đình

Một dàn karaoke gia đình sẽ thường có hai hình thức phối ghép. Cụ thể là hình thức tự phối ghép và hình thức nguyên bộ.

 • Hình thức tự phối ghép

Hình thức này cho phép bạn linh hoạt trong quá trình chọn lựa từng thiết bị karaoke của mình. Với điều kiện là bạn cần có kiến thức về lĩnh vực âm thanh. Điều này sẽ giúp bạn phòng tránh được các sự cố không mong muốn trong khi ghép nối.

Đặc biệt, hình thức tự phối ghép rất thích hợp với gia đình đã sở hữu một hoặc nhiều thiết bị karaoke có sẵn. Vừa giúp tiết kiệm chi phí, vừa tạo sự chủ động trong quá trình chọn thiết bị.

 • Hình thức nguyên bộ có sẵn

Với hình thức có sẵn nguyên bộ karaoke, bạn sẽ không cần mất thời gian tìm kiếm thiết bị tương thích để phối ghép với nhau. Vì nhà cung cấp đã có sẵn dàn karaoke đồng nhất thương hiệu. Hình thức này phù hợp với những người không am hiểu về lĩnh vực thiết bị âm thanh.

dàn nghe nhạc gia đình

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...